Phương pháp “kinh dị” giúp con người bất lão, trị bệnh nan y

Phương pháp giúp trẻ mãi không già của loài người cũng như cách điều trị đầu tiên cho chứng mất trí nhớ không thuốc chữa có thể đã được các nhà nghiên cứu châu Âu tìm ra.

Nghiên cứu mới dẫn đầu bởi Đại học East Anglia, Viện Quadram (Anh) và Đại học Florence (Ý) đã tìm ra một phương pháp bất ngờ hứa hẹn “cải lão hoàn đồng” và phục hồi vùng hippocampus (hồi hải mã) trong não, nơi liên quan mật thiết đến khả năng học tập và trí nhớ. Đó là cấy ghép… phân.

phuong phap kinh di giup con nguoi bat lao tri benh nan y 441 5272689

Vi sinh vật đường ruột – ảnh đồ họa từ NATURAL HEALTH 365

Nghe có vẻ kinh dị nhưng thực chất phương pháp mới nhắm đến hệ vi sinh vật đường ruột. Trong thí nghiệm trên chuột, việc cấy ghép phân từ các con chuột già sang các con chuột non, khiến chúng phải chịu đựng hệ vi sinh vật đường ruột già cỗi đã nhanh chóng tác động lên… não theo cách ngọi là “trục não ruột”.

Kết quả cho thấy chuột non bị ảnh hưởng bởi vi sinh vật từ chuột già bắt đầu có hành vi y như các con chuột già, mức độ lo lắng gia tăng, trí nhớ giảm sút, chậm chạp thấy rõ. Phân tích não chúng cho thấy độ dẻo của các khớp thần kinh trong hồi hải mã đã bị giảm sút. Tác động ngược lại khi đem vi sinh vật của cá thể trẻ sang cá thể già cũng được chứng minh.

Hồi hải mã là vùng não quyết định khả năng học tập, trí nhớ, định hướng không gian của con người và các loài động vật khác. Ở người lớn t.uổi, chính sự suy giảm chức năng hồi hải mã dẫn đến trí nhớ giảm sút, hay lạc đường…, chính là biểu hiện của nhóm bệnh mất trí nhớ được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) xếp hàng thứ 5 trong danh sách các nguyên nhân gây c.hết sớm phổ biến nhất. Mất trí nhớ hiện vẫn là nhóm bệnh nan y, chưa có thuốc chữa.

Giáo sư Arjan Narbad từ Viện Quadram, thành viên nhóm nghiên cứu, cho biết tác động của hệ vi sinh vật ngày càng được chứng minh là ảnh hưởng đến nhiều mặt sức khỏe của con người. Phương pháp mới đang được tiếp tục để đi đến bước thử nghiệm lâm sàng, hứa hẹn đem đến một phương pháp giúp con người già đi một cách khỏe mạnh. Cấy ghép phân lại khá đơn giản về mặt kỹ thuật.

Nghiên cứu vừa công bố trên tạp chí khoa học Microbiome.

Kỳ diệu: Cách nghe nhạc để cải thiện tâm lý, nâng miễn dịch bố mẹ nào cũng nên biết

Hầu hết các bố mẹ đều biết giá trị của âm nhạc, nhất là nhạc cổ điển, nhưng thực tế nếu biết nghe nhạc phù hợp, sẽ tốt cho tất cả mọi người, bao gồm cả người suy giảm trí nhớ.

Sự kỳ diệu của việc nghe nhạc đối với sức khỏe và điều trị bệnh

Âm nhạc có sức mạnh lớn trong việc trị liệu, thay đổi tâm trạng, cải thiện chứng mất trí nhớ, nâng cao khả năng miễn dịch và nhiều tác dụng khác. Đặc biệt là bản nhạc của Mozart.

Liệu việc chọn một bản nhạc để nghe thường xuyên và loại nhạc nào có thể cải thiện chứng sa sút trí tuệ và tăng cường khả năng miễn dịch hay không? Điều này thật sự làm cho bạn bất ngờ.

Nhà toán học Hy Lạp cổ đại Pythagoras đã từng tuyên bố nghiên cứu của mình cho rằng “âm nhạc có thể chữa lành tinh thần hỗn loạn của con người”.

Âm nhạc thực sự có nhiều chức năng và tác dụng đối với sức khỏe con người. Vào thời xa xưa, âm thanh của piano và sáo sẽ khơi dậy nỗi nhớ nhà.

Vào thời Chiến quốc, âm thanh của con ốc biển và trống được sử dụng để tiếp thêm sinh lực cho con người và nâng cao hiệu quả chiến đấu. Ngày nay âm nhạc có thể thể hiện các nền văn hóa khác nhau và giúp hàn gắn, hòa hợp tâm hồn con người.

Âm nhạc bao gồm vô số âm thanh và giai điệu, có thể làm hài lòng đôi tai và trái tim của bất cứ ai.

ky dieu cach nghe nhac de cai thien tam ly nang mien dich bo me nao cung nen biet c19 5252763

Vì vậy cho nên, nhà toán học Hy Lạp cổ đại Pythagoras từng đề xướng mọi người nên tin rằng “Âm nhạc có thể chữa lành tinh thần hỗn loạn của con người”. Thời hiện đại, tác dụng chữa bệnh của âm nhạc dần dần được khẳng định, người ta phát hiện ra rằng âm nhạc có thể giúp ích rất nhiều cho những người hiện đại mắc bệnh.

Khi nhắc đến âm nhạc trị liệu, người ta có thể nghĩ ngay đến những bản nhạc Mozart quen thuộc. Âm nhạc phong phú và đa màu sắc của Mozart, với tần số cao trên 3500-5000 Hz, kích thích hệ thống thần kinh của não từ tủy sống, kích hoạt các dây thần kinh phó giao cảm, thư giãn cơ thể và tâm trí.

Giáo sư Kazuhisa thuộc Đại học Y khoa Saitama (Nhật Bản) đã chỉ ra rằng sóng cao tần tác động lên các dây thần kinh phó giao cảm của ống tủy để khôi phục chức năng của tế bào lympho và làm cho tế bào NK có thể tấn công tế bào ung thư tăng lên gấp 1,2 đến 1,6 lần ở phần cuối của các hạch bạch huyết.

Nghe nhạc của Mozart làm giảm hormone căng thẳng cortisol, tăng gấp đôi lượng kháng thể immunoglobulin A (IgA) và tăng nhanh số lượng tế bào lympho.

Nghe nhạc của Mozart sau khi tập thể dục sẽ làm cho nhịp tim và huyết áp hồi phục sớm hơn khoảng 3 lần.

ky dieu cach nghe nhac de cai thien tam ly nang mien dich bo me nao cung nen biet 569 5252763

Cũng có báo cáo rằng nó thúc đẩy quá trình tiết insulin và giảm lượng đường trong m.áu. Ngoài ra, sau khi nghe nhạc của Mozart, bệnh mất trí nhớ và bệnh Parkinson như bệnh Alzheimer cũng sẽ được cải thiện.

“Những âm thanh của thiên nhiên” cũng là loại âm nhạc có thể chữa lành và xoa dịu trái tim con người.

Điều này là do bản nhạc có thể mang lại sự thoải mái và dễ chịu có tác dụng cân bằng tốt và tăng cường hiệu quả thư giãn.

ky dieu cach nghe nhac de cai thien tam ly nang mien dich bo me nao cung nen biet 472 5252763

Những bản nhạc có nội dung đề cập đến giai điệu chữa bệnh trong tự nhiên, chẳng hạn như âm thanh của những con sông nhỏ chảy xuôi, âm thanh của gió và âm thanh của sóng.

Khi con người cảm thấy thoải mái, vui vẻ thì sẽ có sóng não alpha. Bởi vì nó cần phải lặp lại nhịp điệu do nhịp tim tạo ra, việc chấp nhận âm thanh của nhịp điệu bên ngoài có thể khiến cơ thể ở trong môi trường/không gian thoải mái nhất.

Khi nghe nhạc, nên điều chỉnh tai nghe ở mức âm lượng vừa phải đủ để cho bạn có cảm giác thoải mái, vui vẻ, mục tiêu là nên nghe vào mỗi buổi sáng và chiều khoảng 30 phút, tập trung nghe nhạc có thể cải thiện các triệu chứng của bệnh.

Không chỉ có thể chọn nghe nhạc của Mozart, bạn còn có thể chọn các loại nhạc khác mà mình thấy yêu thích, chẳng hạn như một số bài hát sâu lắng, lời bài hát hay, ca sĩ yêu thích, hoặc âm nhạc xoa dịu trái tim, v.v., có thể tạo lợi ích cho thần kinh phó giao cảm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *