Nằm ngủ trên xe đẩy, b.é g.ái 9 tháng t.uổi bị ngạt thở rồi t.ử v.ong bởi lý do chẳng ai có thể ngờ tới

Các nhân viên y tế đã cố gắng hồi sức cho b.é g.ái nhưng do bị ngạt thở quá lâu, cuối cùng bé vẫn ra đi.

nam ngu tren xe day be gai 9 thang tuoi bi ngat tho roi tu vong boi ly do chang ai co the ngo toi 273fe6

Mới đây, người dân sinh sống ở khu vực Lipovetsky, Ukraine bỗng chấn động bởi một sự việc tưởng chừng như rất khó xảy ra. Một b.é g.ái 9 tháng t.uổi đã bị ngạt thở rồi t.ử v.ong bởi một con mèo.

Mẹ của bé, chị Snezhana (22 t.uổi) kể rằng hôm đó, chị cho con gái Alexandra ngủ trong xe đẩy ở ngoài sân sau nhà trong khi chị dọn dẹp nhà cửa. Sau đó một lúc thì chị ra xem con thế nào. Cảnh tượng đ.ập vào mắt chị là một trong những con mèo của gia đình đang ngồi trên mặt b.é g.ái. Hốt hoảng, chị vội đuổi con mèo đi và lao đến kiểm tra con, nhưng tiếc là đ.ứa b.é đã ngưng thở.

nam ngu tren xe day be gai 9 thang tuoi bi ngat tho roi tu vong boi ly do chang ai co the ngo toi c26060

Hiện trường nơi tai nạn thương tâm xảy ra, bé Alexandra đã ra đi mãi mãi khi bị ngạt thở trong khi ngủ bởi 1 con mèo của gia đình.

Bà mẹ trẻ vội vàng gọi xe cấp cứu, các nhân viên y tế đã nhanh chóng có mặt. Mặc dù họ đã cố gắng hết sức nhưng con gái nhỏ của chị Snezhana không bao giờ tỉnh lại nữa.

Halyna Zakharchuk, nhân viên y tế cho biết: “Có lẽ vì mùi sữa thơm, chỗ nằm ấm áp nên con mèo đã chui vào trong xe đẩy để sưởi ấm. Khi chúng tôi đến, em bé mặc quần áo chỉnh tề, hai tay để trên bụng, bé vẫn còn ấm áp. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng hồi sức trong khoảng 30 – 40 phút nhưng cô bé vẫn ra đi”.

nam ngu tren xe day be gai 9 thang tuoi bi ngat tho roi tu vong boi ly do chang ai co the ngo toi b070fa

Chị Snezhana đau lòng kể lại sự việc.

Cảnh sát địa phương, ông Pavlo Darmorgrai, cho biết t.hi h.ài của b.é g.ái Alexandra đã được gửi đến các chuyên gia pháp y để khám nghiệm t.ử t.hi.

“Ý kiến sơ bộ của các bác sĩ là đ.ứa t.rẻ bị ngạt thở. Chúng tôi cũng không tìm thấy vết thương nào trên người của bé. Nên tôi nghĩ đây là một tai nạn ngoài ý muốn”, ông nói.

Trên thực tế, có rất nhiều trường hợp t.rẻ e.m bị ngạt thở trong khi ngủ được gây ra bởi gối, chăn, thú nhồi bông, hay đệm cũi. Nhưng chuyện ngạt thở bởi một chú mèo có lẽ là một chuyện lạ. Thế nên, qua câu chuyện này, các cha mẹ lại càng phải để mắt đến con hơn nữa trong khi con ngủ, nhất là khi trong nhà có nuôi thú cưng. Vì đôi khi chỉ vì muốn gần cô cậu chủ nhỏ mà những chú chó hay mèo vô tình là bé bị ngạt thở.

Nguồn: Mirror/Helino

Mua quà năm mới cho con, làm sao để tránh đồ chơi nguy hại?

Năm mới là dịp mà t.rẻ e.m rất hay được tặng đồ chơi. Vì thế, việc bố mẹ biết rõ những nguy cơ sức khỏe mà các món đồ chơi gây ra cho trẻ là rất quan trọng, theo MSN.

mua qua nam moi cho con lam sao de tranh do choi nguy hai 0e464e

Pin tròn dạng nút áo có thể gây nguy hiểm khi trẻ nuốt phải – Ảnh minh họa: Shutterstock

Khi mua lựa chọn đồ chơi cho con, bố mẹ cần lưu ý những điều sau:

Đồ chơi kích thước nhỏ

Trẻ con có thể nuốt phải những món đồ chơi nhỏ và bị nghẹt thở. Ví dụ, nút hoặc những món có thể tháo ra từ thú nhồi bông luôn mang đến nguy cơ này.

Những món đồ chơi t.rẻ e.m có dây dài

Đây là những món đồ chơi t.rẻ e.m có thể s.iết c.ổ, gây khó thở cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Nam châm hoặc pin nhỏ

Các loại pin tròn dạng nút áo hoặc nam châm nhỏ là cực kỳ nguy hiểm khi trẻ vô tình nuốt phải. Pin tròn dạng nút áo có thể gây bỏng do hóa chất nếu trẻ nuốt vào cổ họng, trong khi nam châm gây tổn thương ruột, n.hiễm t.rùng m.áu, nhiễm độc m.áu, thậm chí là t.ử v.ong, các chuyên gia cảnh báo.

Các tiêu chí mua đồ chơi cho con:

Chọn theo lứa t.uổi

Nếu hướng dẫn ghi rõ đây là món đồ chơi dành cho trẻ 6 t.uổi thì không nên mua cho trẻ 3 t.uổi. Vì những món đồ chơi ấy an toàn với trẻ 6 t.uổi nhưng có thể chứa những bộ phận hoặc chất liệu có khả năng gây nguy hiểm cho trẻ 3 t.uổi, theo MSN.

Luôn nghĩ đến nguy cơ mắc nghẹn

Cần tránh các món đồ chơi quá nhỏ mà trẻ có thể nuốt. Không những vậy, bố mẹ cũng cần lưu ý đến cả những món có thể vỡ và những mảnh vỡ trẻ cũng có thể nuốt.

Chỉ mua từ nơi có uy tín

Khi mua đồ chơi cho con trẻ, nhất là đặt hàng trên internet, bố mẹ nên kiểm tra xem những món đó có nguy cơ gây hại gì cho sức khỏe không, có từng bị thu hồi, có ghi rõ nơi sản xuất hay không. Đặc biệt, bố mẹ cần chú ý đến chất lượng của những món có giá quá rẻ so với các sản phẩm tương tự trên thị trường, theo MSN.

Theo Thanh niên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *