Trong kỳ k.inh n.guyệt, hội con gái nên nhớ nguyên tắc “2 rửa, 3 không” để bảo vệ sức khỏe của mình tốt nhất

Chuyện vệ sinh vùng kín trong những n.gày đ.èn đ.ỏ diễn ra nếu không làm đúng cách có thể vô tình gây hại cho sức khỏe sinh sản của các cô gái.

Hàng tháng, phái nữ sẽ phải đối mặt với kỳ k.inh n.guyệt kéo dài từ 5 – 7 ngày. Những người có thể trạng tốt thì kỳ k.inh n.guyệt sẽ diễn ra trơn tru, ổn định. Tuy nhiên, những người có thể trạng yếu mà không chú ý những điều sau đây thì tử cung sẽ chịu tổn thương một phần không nhỏ.

Trong giai đoạn hành kinh, con gái nên duy trì nguyên tắc “2 rửa, 3 không” dưới đây để bảo vệ sức khỏe của mình tốt nhất.

*2 rửa:

Ngâm rửa chân qua nước nóng

Đối với nữ giới, trong kỳ k.inh n.guyệt, cơ thể thường yếu hơn so với những ngày thường. Điều này cũng dễ làm không khí ẩm lạnh xâm nhập vào cơ thể. Vì vậy, bạn nên duy trì thói quen ngâm rửa chân qua nước nóng rồi mới đi ngủ.

Dưới lòng bàn chân có rất nhiều huyệt đạo có thể kích thích quá trình lưu thông m.áu bên trong cơ thể, từ đó đẩy nhanh độc tố ra ngoài. Ngoài ra, việc làm này cũng giúp bảo vệ sức khỏe tổng thể lẫn sức khỏe của phái nữ tốt hơn.

trong ky kinh nguyet hoi con gai nen nho nguyen tac 2 rua 3 khong de bao ve suc khoe cua minh tot nhat d0dc2d

Tắm rửa bằng nước ấm nóng

Việc tắm rửa trong kỳ “đèn đỏ” cũng là điều mà hội con gái nên lưu ý. Hãy mở nước ở khoảng nửa nóng nửa ấm sẽ tốt hơn là nước nóng hoàn toàn. Dưới làn nước ấm nóng, cơ thể bạn sẽ đẩy nhanh tốc độ lưu thông m.áu và làm giảm bớt nguy cơ nhiễm lạnh ở vùng tử cung.

Đồng thời, việc làm này cũng giúp cải thiện tình trạng đau bụng kinh, k.inh n.guyệt không đều… Nhưng cần nhớ lau khô người ngay sau khi tắm xong để tránh nhiễm cảm lạnh.

trong ky kinh nguyet hoi con gai nen nho nguyen tac 2 rua 3 khong de bao ve suc khoe cua minh tot nhat f63a7e

*3 không:

Không rửa tay bằng nước lạnh

Vì những n.gày đ.èn đ.ỏ vốn là ngày nhạy cảm hơn so với những ngày khác nên việc để bàn tay tiếp xúc với nhiệt độ lạnh quá lâu cũng không hề tốt cho sức khỏe tử cung. Nếu bạn không chú ý, cơ thể sẽ không thể đẩy độc tố ra ngoài, làm tắc nghẽn bên trong.

trong ky kinh nguyet hoi con gai nen nho nguyen tac 2 rua 3 khong de bao ve suc khoe cua minh tot nhat 4c0e74

Không gội đầu

Việc cố tình gội đầu trong kỳ “đèn đỏ” khiến phái nữ dễ có nguy cơ bị nhiễm cảm lạnh hơn, đi kèm với đó là tình trạng đau bụng kinh. Điều này cũng sẽ dẫn đến hiện tượng vô kinh sớm, không hề tốt cho sức khỏe.

Trong trường hợp vì đầu quá bẩn nên phải gội thì nên tắm gội bằng nước nóng rồi nhanh chóng ra sấy khô tóc hoàn toàn.

trong ky kinh nguyet hoi con gai nen nho nguyen tac 2 rua 3 khong de bao ve suc khoe cua minh tot nhat 875125

Không rửa mạnh ở vùng eo

Khu vực eo thường gần với tử cung nên nếu để nó nhiễm lạnh thì k.inh n.guyệt sẽ bị nhiễm một lượng lớn không khí ẩm. Nếu không muốn gây tắc nghẽn tử cung, nữ giới nên hạn chế cọ rửa mạnh ở khu vực quanh vùng eo, từ đó giúp duy trì sức khỏe tử cung tốt hơn.

trong ky kinh nguyet hoi con gai nen nho nguyen tac 2 rua 3 khong de bao ve suc khoe cua minh tot nhat fcc0f3

Source (Nguồn): Sohu

Theo Helino

Chăm sóc vùng kín ngày “rớt dâu”: những lưu ý tưởng đơn giản mà nhiều nàng vẫn làm sai

Cứ mỗi khi tới kỳ “đèn đỏ”, lượng m.áu kinh thấm ra ngoài và ở lại lâu sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn gây bệnh và phát triển.

Vì vậy, bạn cần chú ý tuân thủ đúng những thói quen chăm sóc vùng kín dưới đây để bảo vệ “cô bé” của mình.

Nhiều cô gái vẫn chưa biết cách vệ sinh vùng kín đúng cách, lại cộng với một số quan niệm sai lầm khi tắm rửa trong ngày hành kinh khiến vi khuẩn có cơ hội xâm nhập vào khu vực â.m h.ộ, gây viêm nhiễm nghiêm trọng.

Dưới đây là một số thói quen chăm sóc vùng kín mà bạn nên thuộc nằm lòng để bảo vệ tốt sức khỏe sinh sản của bản thân.

Thay băng vệ sinh sau 3 – 4 tiếng sử dụng

Băng vệ sinh nếu ủ lâu trong vùng kín có thể làm tăng mùi hôi khó chịu và dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn hình thành. Do đó, bạn nên chú ý thay băng vệ sinh sau 3 – 4 tiếng sử dụng. Đồng thời, khi thay băng cũng nên vệ sinh vùng kín lại bằng nước ấm để giúp vùng kín được làm sạch tốt hơn.

cham soc vung kin ngay rot dau nhung luu y tuong don gian ma nhieu nang van lam sai 0ade2a

Vệ sinh cơ thể ở nơi kín gió

Vào những ngày hành kinh, dù cho cơ thể rất mệt mỏi nhưng bạn cũng không nên “kiêng cữ” chuyện đi tắm. Thay vào đó, bạn nên đóng kín cửa phòng tắm và tắm bằng nước ấm chứ tuyệt đối không tắm bằng nước lạnh. Ngoài ra, cũng không nên ngâm mình trong bồn tắm quá lâu vì dễ làm tổn thương “cô bé”.

cham soc vung kin ngay rot dau nhung luu y tuong don gian ma nhieu nang van lam sai 84aa42

Rửa sạch tay và cắt móng tay trước những ngày có kinh

Trong những ngày hành kinh, bạn càng nên chú ý tới việc vệ sinh đôi bàn tay sạch sẽ để giúp nó chăm sóc “cô bé” của mình tốt hơn. Hãy chú ý cắt móng tay và rửa sạch tay bằng xà phòng diệt khuẩn trước khi vệ sinh “cô bé”. Điều này sẽ giúp vùng kín luôn sạch sẽ và không có vi khuẩn bám lại.

cham soc vung kin ngay rot dau nhung luu y tuong don gian ma nhieu nang van lam sai a5f653

Chọn dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ có thành phần diệt khuẩn

Để tránh nguy cơ làm lây nhiễm vi khuẩn thì bạn nên chọn dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ có thành phần diệt khuẩn với chiết xuất từ thảo dược. Loại dung dịch này sẽ giúp cân bằng độ pH và bảo vệ vùng kín của bạn tốt hơn.

cham soc vung kin ngay rot dau nhung luu y tuong don gian ma nhieu nang van lam sai 5fb57f

Lau khô vùng kín sau khi vệ sinh

Sau khi đã vệ sinh vùng kín xong, bạn nên dùng khăn bông khô thấm nhẹ ở vùng kín. Hãy chú ý hạn chế để vùng kín bị ẩm ướt trong những ngày này mà nên giữ cho vùng kín luôn khô ráo, thông thoáng sẽ tốt hơn cho “cô bé”.

cham soc vung kin ngay rot dau nhung luu y tuong don gian ma nhieu nang van lam sai 4d5116

Source (Nguồn): Healthywomen, The healthy

Theo Helino

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *