Những thuốc điều trị ung thư phổi bán trên mạng chưa được Bộ Y tế cấp phép

Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế mới đây đã có cảnh báo người dân về việc không mua các thuốc điều trị ung thư được chào bán và quảng cáo qua mạng.

nhung thuoc dieu tri ung thu phoi ban tren mang chua duoc bo y te cap phep 5c3361

Bộ Y tế khuyến cáo người dân không nên tự ý mua thuốc điều trị ung thư phổi bán trên mạng

Theo Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế), trong thời gian qua, trên các trang web Nhà thuốc Võ Lan Phương tại địa chỉ https://volanphuong.com/ và Nhà thuốc Lan Phương tại địa chỉ https://nhathuoclanphuong.net/ có giới thiệu và chào bán nhiều loại thuốc, trong đó có thuốc điều trị ung thư như: Thuốc Osicent 80mg (Osimertinib) ghi nhà sản xuất Incepta Pharmaceuticals Ltd., Bangladesh;Thuốc Osimert 80mg (Osimertinib) ghi nhà sản xuất Everst – Bangladesh; Thuốc Tagrix 80mg (Osimertinib) ghi nhà sản xuất Beacon Pharmaceuticals Ltd., Bangladesh.

Trong đó, Osicent 80mg được quảng cáo là thuốc điều trị ung thư phổi không phải tế bào nhỏ đã di căn, được dùng khi đã thất bại với phương pháp điều trị khác.

nhung thuoc dieu tri ung thu phoi ban tren mang chua duoc bo y te cap phep 0b0958

Thuốc điều trị ung thư phổi bán trên mạng chưa được Bộ Y tế cấp phép

Còn Tagrix 80mg quảng cáo là thuốc trị ung thư phổi tế bào nhỏ có đột biến gen T790M nhằm can thiệp vào sự phát triển và lan rộng của các tế bào ung thư trong cơ thể.

Tuy nhiên, các thuốc nêu trên chưa được Bộ Y tế cấp phép lưu hành là thuốc, chưa được cấp giấy xác nhận nội dung thông tin thuốc và quảng cáo thuốc.

Cục Quản lý Dược đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục Quản lý Dược khuyến cáo người sử dụng không mua các thuốc điều trị ung thư nêu trên được chào bán và quảng cáo qua mạng để điều trị.

Theo baodansinh

Những lưu ý mà người hút thuốc cần phải biết để tránh bị phạt

Việt Nam có khoảng 15,3 triệu người trưởng thành hút t.huốc l.á và nằm trong top 15 quốc gia có tỷ lệ hút thuốc nhiều nhất thế giới.

Theo thống kê của Bộ Y Tế, có tới 96,8% bệnh nhân ung thư phổi có hút thuốc. Đây là vấn đề đáng lo ngại bởi hút t.huốc l.á không những hại sức khỏe của chính bản thân mà còn làm tổn hại sức khỏe người xung quanh.

Mới đây, dự kiến trong tháng 10 này sẽ có 30 điểm du lịch của quận Hoàn Kiếm thực hiện ký cam kết “Điểm du lịch không khói thuốc”.

Theo anninhthudo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *