Nguyên nhân làm giảm kích thước ‘cậu nhỏ’

Nếu không cương cứng thường xuyên, mô d.ương v.ật có thể giảm khả năng đàn hồi và co lại.

Lời đồn “của quý” nhỏ lại khi kiêng quan hệ là nỗi lo lắng của nhiều nam giới. Về vấn đề này, bác sĩ Trần Thế Lực, chuyên gia nam khoa ở TP.HCM cho biết bản chất của tình trạng trên không phải phụ thuộc vào việc quan hệ t.ình d.ục đều đặn. Vấn đề mấu chốt là “cậu nhỏ” có cương cứng thường xuyên hay không.

Theo bác sĩ Lực, để giúp “của quý” luôn khỏe mạnh, cơ trơn phải được cung cấp oxy thường xuyên thông qua lưu lượng m.áu dồn vào d.ương v.ật khi cương cứng. Do đó, nếu không cương cứng thường xuyên, mô d.ương v.ật có thể kém đàn hồi và co lại. Điều này làm cho chúng ngắn hơn 1-2 cm.

Ngoài ra, việc không cương cứng thường xuyên dễ dẫn đến tình trạng xơ hóa mô cơ, giảm khả năng giãn nở. Sau thời gian dài, khi được kích thích và cương trở lại, d.ương v.ật có thể nhỏ hơn do không giãn ra được kích thước ban đầu.

nguyen nhan lam giam kich thuoc cau nho 215 5273527

Kích thước “cậu nhỏ” là vấn đề khiến nhiều nam giới lo lắng. Ảnh: Medical News Today.

Bác sĩ Lực cho biết thêm một số nguyên nhân khác có thể làm d.ương v.ật bị giảm kích thước.

Sự lão hóa: Ở phái mạnh, lượng chất béo tích tụ trong động mạch tăng dần theo độ t.uổi. Điều này khiến lưu lượng m.áu đến d.ương v.ật bị hạn chế, từ đó làm giảm khả năng cương cứng.

Một lý do khác là các mô sẹo. Quá trình hoạt động t.ình d.ục hoặc chơi thể thao có thể tích tụ những vết thương ở d.ương v.ật. Điều này làm giảm khả năng dẻo dai và giới hạn kích thước d.ương v.ật khi cương.

Phẫu thuật tuyến t.iền liệt: Báo cáo trên tạp chí International Journal of Impotence Research cho thấy 71% nam giới trải qua phẫu thuật cắt bỏ tuyến t.iền liệt bị rút ngắn d.ương v.ật từ nhẹ đến trung bình.

Các chuyên gia chưa lý giải được chính xác nguyên nhân d.ương v.ật bị rút ngắn sau khi cắt bỏ tuyến t.iền liệt. Giả thuyết được đưa ra là sự suy giảm oxy của mô cương dương cùng với sẹo hình thành xung quanh. Điều này khiến kích thước d.ương v.ật giảm hơn lúc đầu.

Bệnh Peyronie: Trong bệnh Peyronie, mô sẹo xơ phát triển khiến d.ương v.ật bị cong khi cương cứng, điều này có thể gây đau lúc quan hệ. Peyronie cũng làm giảm chiều dài và chu vi của d.ương v.ật.

Theo bác sĩ Lực, việc giảm kích thước có thể chưa ảnh hưởng tới quan hệ t.ình d.ục nhưng khiến phái mạnh mất tự tin. Do đó, nam giới nên tập thói quen quan sát và kiểm tra sức khoẻ của “cậu nhỏ” thường xuyên.

Gánh nặng đấng nam nhi

Phụ nữ luôn kêu than, đòi hỏi san sẻ gánh nặng mà không chịu hiểu và chia sẻ cho nỗi khổ của cánh đàn ông mang danh ‘phái mạnh’.

ganh nang dang nam nhi 248 5259217

Có những người phụ nữ luôn ca thán kêu làm đàn bà khổ trăm đường, nhìn đâu cũng thấy chỉ là bể khổ. Họ ao ước mình được sinh ra trong hình hài của người đàn ông. Thế nhưng, họ đâu biết, giới nào cũng có cái khổ riêng, cũng có sứ mệnh gánh vác trên vai cần thực hiện. Nếu như gánh nặng trên đôi vai của người phụ nữ luôn được hiểu, được cảm thông và được đem ra “mổ xẻ” để giúp người phụ nữ nhẹ gánh thì mấy ai để ý gánh nặng trên đôi vai người đàn ông.

Những người phụ nữ luôn ao ước trở thành đấng nam nhi sẽ chỉ nhìn thấy những điểm lợi, nào là: Phụ nữ lấy chồng phải về một nơi xa lạ, gắn bó cuộc đời mình ở đó còn đàn ông thì không; phụ nữ mang thai 9 tháng 10 ngày, khi vượt cạn như nằm giữa ranh giới sự sống – cái c.hết và đương nhiên còn hàng tá những điểm lợi khác mà họ thấy khi được làm đàn ông.

ganh nang dang nam nhi 282 5259217

Ảnh minh họa.

Thế nhưng, họ đâu biết, chúng tôi phải là trụ cột gia đình về kinh tế, vật chất để nuôi cha mẹ già, nuôi vợ con. Không những vậy, chúng tôi còn phải là trụ cột tinh thần vững chắc. Chẳng thế, từ nhỏ, chúng tôi được dạy không khóc, đàn ông con trai mà khóc là yếu đuối. Chúng tôi bị yêu cầu hạn chế bộc lộ cảm xúc. Vậy khi buồn bã, chúng tôi phải làm gì để quên đi nỗi sầu. Thôi thì đành tìm đến những chầu nhậu giải khuây… mà không phải những người thân trong gia đình để san sẻ. Đấy, làm đàn ông như chúng tôi “sướng” thật.

Còn nữa, phụ nữ có bao giờ chịu hiểu cho chúng tôi, khi thấy chồng nhà người ta làm ra t.iền, có địa vị là về nhà mang ra nói bóng, nói gió. Các nàng đâu biết, chúng tôi luôn ám ảnh bởi áp lực phải có chỗ đứng trong xã hội, “có danh gì với núi sông”. Một cuộc đời tỏa sáng luôn là khao khát của bất cứ người đàn ông nào. Chúng tôi luôn muốn bản thân phải là “thứ gì đó”, ngày hôm nay phải tốt hơn ngày hôm qua.

Không những vậy, trong bất kể việc gì chúng tôi cũng phải chủ động. Nếu không chủ động, sẽ chẳng có gì tốt đẹp tự dưng đến. Ví như, khi thích một cô gái nếu không bước đến làm quen, không tìm cách chinh phục sẽ chẳng bao giờ có số điện thoại cô ấy, chứ đừng nói là hẹn hò hay biến cô ấy thành bạn gái.

Thế đấy, đàn ông luôn trong trạng thái phải chủ động, chủ động nỗ lực, chủ động giành lấy những gì mơ ước, khát khao… Không có chuyện “ngồi mát ăn bát vàng” hay bỗng dưng từ Lọ Lem biến thành công chúa.

Với những gánh nặng “nhỏ nhoi” ấy, hỡi các nàng ao ước được là đàn ông có còn muốn là đấng nam nhi nữa hay không?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *