Kỳ “rớt dâu” ra m.áu có màu thẫm, m.áu đông – Có phải bạn đang bị bệnh?

Có rất nhiều bạn gái lo lắng không biết điều gì xảy ra với cơ thể mình khi nhìn thấy cục m.áu đông vào n.gày đ.èn đ.ỏ. Sự thật là gì?

Sự thật là đây không phải điều gì đáng lo ngại

Cho dù m.áu đông có màu đen, điều đó không có nghĩa là những cục m.áu đông này có chứa những chất độc hại nào của cơ thể, lại càng không cần lo lắng những cục m.áu đông chưa bị đào thải ra khỏi cơ thể.

ky rot dau ra mau co mau tham mau dong co phai ban dang bi benh bae981

Về màu sắc cục m.áu đông

Trong nhận thức của mọi người, m.áu đều phải có màu đỏ tươi. Nhưng trên thực tế, m.áu không chỉ có một màu. Dưới đây là 5 màu của m.áu:

ky rot dau ra mau co mau tham mau dong co phai ban dang bi benh 563a9b

Thông thường, m.áu ở động mạch sẽ có màu đỏ, nếu màu sắc tối hơn một chút đó có thể là m.áu ở phần tĩnh mạch.

Ngoài ra, nếu m.áu rời khỏi cơ thể người thì sẽ bắt đầu đông lại, mà trong quá trình đó màu m.áu sẽ trở nên đậm dần. Ví dụ sau khi xử lý vết thương xuất hiện lớp vảy m.áu, màu màu chính là màu hơi tối. Mà những cục m.áu đông này sẽ xuất hiện nhiều nhất vào chu kỳ k.inh n.guyệt.

Trong chu kỳ k.inh n.guyệt, cơ thể sẽ tiết ra chất chống đông m.áu để m.áu kinh nguyệt được thuận lợi đào thải ra ngoài. Khi lượng k.inh n.guyệt lớn, chất chống đông m.áu không có đủ thời gian để “hoạt động” , do vậy m.áu đông ở các vị trí khác nhau từ tử cung đến â.m đ.ạo tạo thành cục m.áu đông.

ky rot dau ra mau co mau tham mau dong co phai ban dang bi benh 427c0e

Nói cách khác, cục màu đông mà các bạn gái nhìn thấy trong kỳ k.inh n.guyệt là m.áu bình thường trong cơ thể đào thải ra ngoài và đông lại tự nhiên. Mà trong quá trình đông m.áu đó, màu m.áu trở thành màu đen mà chúng ta nhìn thấy.

Loại m.áu đông này với m.áu sau khi bạn xử lý vết thương để lại về cơ bản là giống nhau

Nhiều bạn gái lo lắng rằng, có những cục m.áu đông chưa kịp đào thải ra ngoài, vẫn còn trong cơ thể sẽ có ảnh hưởng gì? Chúng ta hãy tưởng tượng những cục m.áu đông và m.áu trong cơ thể bạn giống như đá và nước, chỉ là thay đổi về trạng thái mà thôi. Một số ít cục m.áu đông vẫn tồn trong cơ thể giống như một vài cục đá ném vào trong nước vậy, không có gì đáng lo.

ky rot dau ra mau co mau tham mau dong co phai ban dang bi benh a3636e

Nếu thực sự phải lo lắng thì điều bạn cần quan tâm đó là độ to nhỏ của cục m.áu đông này. Nếu m.áu đông xuất hiện quá nhiều lần trong kỳ k.inh n.guyệt, chiều rộng quá 3cm chứng tỏ lượng m.áu kinh của bạn quá nhiều, cần phải tìm bác sĩ phụ khoa để kiểm tra kịp thời. Trên thực tế, miễn là chiều rộng cục m.áu đông lớn hơn 2 ngón tay là bạn có thể thấy rõ nó hoàn toàn khác với thông thường.

Nói tóm lại, kỳ k.inh n.guyệt xuất hiện cục m.áu đông chỉ là do lượng m.áu kinh của bạn nhiều khiến quá trình đông m.áu diễn ra chậm hơn mà thôi, cơ thể của bạn vẫn khỏe mạnh bình thường.

Nguồn: Sohu/Helino

Ái ân vào những lúc này, không những không vui mà còn gây đau đớn

Trên thực tế, chuyện phòng the cần phải tuân theo 3 nguyên tắc: an toàn, bình đẳng, tự nguyện. Làm sao để có một cuộc sống chăn gối thăng hoa là băn khoăn của không ít cặp vợ chồng.

Để luôn được hạnh phúc trong chuyện tình cảm, bạn cần duy trì đời sống chăn gối khoa học và hợp lý. Không phải tất cả thời gian đều phù hợp để ái ân.

Khi bạn mệt mỏi

Nếu cả hai vợ chồng đều cảm thấy kiệt sức, mệt mỏi, không nên quan hệ. Chuyện ấy sẽ tiêu hao khá nhiều sức mạnh thể chất và năng lượng. Sự căng thẳng, áp lực trong công việc sẽ khiến bạn bị kiệt sức. Ở trạng thái này, chuyện ái ân bị đè nén và mang lại hậu quả không mong muốn.

Khi bạn bị ốm

Trong khi bị ốm, cơ thể sẽ không nhạy cảm với chuyện ái ân. Và khi bạn bị mắc bệnh cảm lạnh, chuyện gần gũi vợ chồng sẽ khiến bạn lây bệnh sang người kia.

ai an vao nhung luc nay khong nhung khong vui ma con gay dau don 427e13

Sau khi uống say

Nhiều người không chú ý đến điểm này, đặc biệt là những người trẻ t.uổi. Có thể bạn không biết rằng rượu gây kích thích hệ thần kinh trung ương, khiến não bị tê liệt, làm giảm sự nhạy cảm “yêu đương” và gây ra rối loạn chức năng chăn gối.

Thời kỳ đèn đỏ

Hầu hết mọi người đều biết rằng phụ nữ không thể quan hệ trong thời kỳ đèn đỏ. Khả năng miễn dịch của cơ thể phụ nữ bị giảm trong thời kỳ k.inh n.guyệt, quan hệ trong thời điểm này dễ gây n.hiễm t.rùng, viêm nhiễm. Thậm chí, quan hệ quá mạnh dễ gây c.hảy m.áu tử cung.

Khi tâm trạng không tốt

Chuyện ái ân chỉ mang đến sự thư giãn, hưng phấn khi cả hai đều sẵn sàng và cảm thấy vui vẻ. Nếu tâm trạng của hai người không tốt, bạn không nên cố gắng làm chuyện phòng the.

ai an vao nhung luc nay khong nhung khong vui ma con gay dau don ddd663

Khi bạn quá no

Khi bạn quá no hoặc quá đói, bạn không nên quan hệ. Lúc này, cơ thể không được thoải mái và rất khó có thể đạt được sự hưng phấn cần thiết.

Một bên không sẵn sàng

Điều quan trọng nhất để các cặp vợ chồng đạt được sự hòa hợp là cả hai người cùng sẵn sàng. Tuy nhiên, khi một bên không sẵn sàng, quan hệ một cách miễn cưỡng, chuyện ái ân sẽ không nồng nhiệt và được như ý muốn.

Nếu bạn không cảm thấy rằng tâm trạng không tốt và bạn không muốn chuyện ái ân, đừng miễn cưỡng cố gắng, bạn hãy nói cho bên kia. Nếu bạn cảm thấy đau và cảm thấy không thoải mái, đừng ngại cho bên kia biết.

Quỳnh Trang

Theo Sohu/emdep

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *