Nghiên cứu khoa học: Đừng uống nhiều nước ngọt có ga nếu không muốn bị yếu sinh lý!

Dùng quá nhiều đồ uống có ga có thể làm giảm số lượng t.inh t.rùng ở nam giới tới 30%.

Một nghiên cứu năm được thực hiện bởi các nhà khoa học tại Bệnh viện Đại học Copenhagen (Đan Mạch) cho thấy bằng chứng về việc sử dụng quá nhiều đồ uống có ga có thể làm giảm số lượng t.inh t.rùng của người đàn ông tới 30%.

nghien cuu khoa hoc dung uong nhieu nuoc ngot co ga neu khong muon bi yeu sinh ly 030 5270650

Các chàng trai nên ngừng uống nước ngọt có ga

Nghiên cứu được thực hiện trên 2.554 nam giới. Những người đàn ông này cung cấp t.inh d.ịch để kiểm tra số lượng t.inh t.rùng và trả lời một số câu hỏi về chế độ ăn uống. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người sử dụng nhiều Coca-cola có lượng t.inh t.rùng trung bình là 35 triệu tinh trùng/lít. Mặc dù con số này không nằm dưới giới hạn gây nguy hiểm, nhưng cũng tụt lại khá xa so với 56 triệu tinh trùng/lít ở người không uống Coca-cola.

Nguyên nhân tại sao thức uống phổ biến như nước ngọt có ga làm giảm số lượng t.inh t.rùng vẫn chưa được biết rõ. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cũng đã loại trừ nguyên nhân là do chất caffeine có trong Coca-cola, vì không phát hiện thấy mối liên quan giữa caffeine trong các thực phẩm khác và số lượng t.inh t.rùng.

nghien cuu khoa hoc dung uong nhieu nuoc ngot co ga neu khong muon bi yeu sinh ly ca0 5270650

Một số nghiên cứu khác đã cố gắng để tìm hiểu mối liên hệ giữa việc uống nước ngọt quá nhiều và sức khỏe t.ình d.ục ở nam giới. Quay lại những năm 1980, các nhà nghiên đã tìm hiểu xem liệu Coca-cola có làm giảm khả năng bơi của t.inh t.rùng hay không, nhưng cuối cùng họ đã không tìm thấy đủ bằng chứng để chứng minh điều này.

Gần đây hơn, các nhà nghiên cứu đã công bố một bài báo liệt kê một số lý do khiến uống quá nhiều nước ngọt có ga có thể gây ra rối loạn chức năng cương dương. Họ giải thích rằng lượng đường cao có thể khiến một số mạch m.áu ở d.ương v.ật bị tắc bởi chất béo, cản trở lưu thông m.áu và gây khó khăn để có được sự cương cứng.

Có lẽ bạn nên ngừng sử dụng nước ngọt có ga ngay lập tức nếu bạn đang có kế hoạch sinh em bé.

Người mắc bệnh tiểu đường thường có 4 điểm chung khi ăn uống, check xem bạn có nằm trong nhóm người này không để thay đổi ngay

Tiểu đường không còn là căn bệnh quá xa lạ và việc nhận biết nguy cơ mắc bệnh từ sớm sẽ giúp bạn có cơ hội chữa khỏi bệnh cao hơn.

Bệnh tiểu đường (hay còn gọi là bệnh đái tháo đường) ám chỉ những rối loạn chuyển hóa không đồng nhất, có đặc điểm là tăng lượng đường huyết trong cơ thể. Nguyên nhân gây ra chứng bệnh này xuất phát từ nồng độ insulin trong cơ thể không ổn định, nhất là khi lượng đường trong m.áu tăng cao.

Một số người nói rằng bệnh tiểu đường xuất phát từ thói quen ăn uống không lành mạnh. Điều này không phải không đúng, và nhất là khi bạn hội tụ đủ 4 thói quen ăn uống dưới đây thì nguy cơ mắc bệnh tiểu đường là rất cao.

1. Thích uống đồ ngọt, đồ có ga

Sở dĩ những người nghiện đồ ngọt hay đồ uống có ga dễ có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường là vì trong những loại đồ uống này đều chứa hàm lượng đường khá cao. Việc tiêu thụ trong một thời gian dài, thậm chí còn uống thay nước lọc rất dễ làm tăng lượng đường huyết trong cơ thể.

nguoi mac benh tieu duong thuong co 4 diem chung khi an uong check xem ban co nam trong nhom nguoi nay khong de thay doi ngay ce4 5259708

2. Không thích ăn rau

Tại sao lười ăn rau xanh lại dễ làm tăng cao nguy cơ mắc bệnh tiểu đường? Nguyên nhân là vì trong rau xanh có chứa hàm lượng chất xơ và chất chống oxy hóa rất cao nên có thể đẩy lùi nguy cơ mắc bệnh từ sớm. Ngoài ra, việc chăm ăn rau xanh hàng ngày còn giúp cơ thể bạn trao đổi chất ổn định, tránh gây dư thừa chất làm ảnh hưởng tới lượng đường huyết.

nguoi mac benh tieu duong thuong co 4 diem chung khi an uong check xem ban co nam trong nhom nguoi nay khong de thay doi ngay 261 5259708

3. Thường xuyên ăn đồ nhiều chất béo

Người mắc bệnh tiểu đường nên tìm đến những “chế độ ăn healthy” nhiều rau xanh và tránh xa một số loại đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ, đường ngọt. Đặc biệt, các loại thực phẩm chứa nhiều chất béo đều không hề tốt cho người bị tiểu đường mà chỉ làm tăng cao lượng cholesterol bên trong cơ thể.

nguoi mac benh tieu duong thuong co 4 diem chung khi an uong check xem ban co nam trong nhom nguoi nay khong de thay doi ngay b41 5259708

4. Nghiện ăn vặt

Nhiều người có niềm đam mê lớn với các món đồ ăn vặt như phô mai, socola, kem, kẹo… nhưng không hề ngờ rằng nó có thể làm gia tăng hàm lượng calo lớn trong cơ thể. Khi cơ thể chất chứa nhiều calo sẽ dễ dẫn đến bệnh tiểu đường rất cao nên bạn cần sửa đổi thói quen này ngay từ bây giờ.

nguoi mac benh tieu duong thuong co 4 diem chung khi an uong check xem ban co nam trong nhom nguoi nay khong de thay doi ngay 380 5259708

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *