Nam giới có bộ phận s.inh d.ục khỏe mạnh thường không có 4 điểm bất thường khi đi vệ sinh

Khi một chàng trai đi vệ sinh, nếu có 4 biểu hiện dưới đây thì tuyến t.iền liệt có thể đang ngầm kêu cứu.

Tuyến t.iền liệt của nam giới đóng vai trò quan trọng với sự sống nên nó còn được gọi là “tuyến sinh mệnh” của phái mạnh. Nếu xảy ra vấn đề thì nam giới sẽ dễ gặp phải một trong bốn biểu hiện dưới đây khi đi vệ sinh. Cùng check xem bạn có đang mắc phải dấu hiệu nào không để chủ động chữa bệnh ngay nhé!

1. Không thể đi tiểu hết trong vòng 1 phút

Trong khi đi tiểu, nếu nam giới thấy lượng nước tiểu cứ rơi nhỏ giọt mà không thể ra hết trong một lần, thậm chí trong 1 phút vẫn không thể đi hết thì cần xem lại vấn đề sức khỏe ở tuyến t.iền liệt. Nhiều khả năng, tuyến t.iền liệt đang gặp vấn đề nên gây chèn ép tới đường tiểu, dẫn đến trường hợp tiểu nhỏ giọt, không đi hết trong một lần.

nam gioi co bo phan sinh duc khoe manh thuong khong co 4 diem bat thuong khi di ve sinh e8b 5268852

2. Nước tiểu bị phân đôi

Một số chàng trai khi đi tiểu còn gặp phải tình cảnh nước tiểu bị tách đôi ra, chia thành 2 dòng nước đi xuống. Đây cũng là một dạng cảnh báo tuyến t.iền liệt đang vận hành kém. Hậu quả là gây tắc lỗ niệu đạo hoặc tăng tiết dịch nên làm nước tiểu bị phân đôi khi đi vệ sinh.

nam gioi co bo phan sinh duc khoe manh thuong khong co 4 diem bat thuong khi di ve sinh 1f5 5268852

3. Đau buốt khi đi tiểu

Khi tuyến t.iền liệt của nam giới gặp vấn đề, áp lực của niệu đạo sẽ tăng lên đáng kể, cơ trơn niệu đạo sau tuyến t.iền liệt cũng tăng lên khiến cho nước tiểu dễ chảy ngược trở lại tuyến t.iền liệt. Chính điều này là nguyên nhân gây ra các triệu chứng như tiểu buốt, đau cơ bụng mà nam giới cần chú ý.

nam gioi co bo phan sinh duc khoe manh thuong khong co 4 diem bat thuong khi di ve sinh 291 5268852

4. Đi tiểu thường xuyên vào ban đêm

Thường thì tình trạng tiểu đêm xuất hiện chỉ khoảng 1 lần vào ban đêm là điều bình thường. Nhưng nếu nam giới đi tiểu đêm nhiều hơn 2 lần mỗi đêm thì cần chú ý vì khả năng cao tuyến t.iền liệt đang gặp vấn đề nên gây ảnh hưởng tới quá trình tiểu tiện hàng ngày.

nam gioi co bo phan sinh duc khoe manh thuong khong co 4 diem bat thuong khi di ve sinh 074 5268852

Thói quen xấu buổi sáng làm tổn thương gan thận nghiêm trọng

Nếu bạn chủ quan, thói quen xấu trong việc đi vệ sinh sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và cơ quan nội tạng.

Vì công việc bận rộn, nhiều người có thói quen ít đi tiểu hoặc nhịn tiểu trong thời gian dài. Tuy nhiên, thói quen tưởng như bình thường này có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe gan và thận, đặc biệt ở nam giới.

thoi quen xau buoi sang lam ton thuong gan than nghiem trong 559 5080792

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, nhịn tiểu trong khoảng thời gian nào cũng không tốt cho sức khỏe, nhưng không đi vệ sinh vào buổi sáng là có hại hơn cả.

Ngày nay, có nhiều thực phẩm chứa các hóa chất không tốt cho sức khỏe khiến cho hoạt động của hệ thống thải độc trong cơ thể luôn chịu áp lực lớn. Nếu bạn thường xuyên nhịn tiểu sẽ ảnh hưởng lớn đến việc vận hành của các cơ quan như thận và gan.

Tổn thương gan

thoi quen xau buoi sang lam ton thuong gan than nghiem trong e92 5080792

Theo quan điểm của y học cổ truyền Trung Quốc, gan là cơ quan chính để điều hòa “khí”. Mục đích của việc đi tiểu là loại bỏ những chất thải khỏi cơ thể và duy trì sự trao đổi chất bình thường. Sau một đêm, mồ hôi và nước tiểu được bài tiết nếu bị chặn lại trong thời gian dài có thể gây tổn thương gan.

Từ quan điểm của y học hiện đại, nước tiểu không được thải ra kịp thời sẽ làm giảm khả năng trao đổi chất của cơ thể. Sự tích tụ các chất có hại trong gan trong một thời gian dài thực sự sẽ làm hỏng chức năng trao đổi chất bình thường của gan.

Tổn thương thận

thoi quen xau buoi sang lam ton thuong gan than nghiem trong f6b 5080792

Chức năng cơ bản của thận là sản xuất nước tiểu. Sau khi lọc các chất chuyển hóa trong m.áu, nước tiểu sẽ dần tích lũy và đi vào bàng quang. Bên trong bàng quang không chỉ chứa nước mà còn có một lượng lớn chất thải trao đổi chất.

Do đó, nước tiểu tích tụ trong một thời gian dài sẽ không chỉ giải phóng amoniac, làm cho chúng có mùi đặc hơn mà còn trở thành nơi sinh sản của vi khuẩn, một lần nữa chảy ngược lại niệu quản và xâm nhập vào thận, gây n.hiễm t.rùng, viêm thận.

Do đó, giữ nước tiểu trong một thời gian dài sẽ có tác động nhất định đến cơ thể, nam giới không nên nhịn tiểu vào buổi sáng để tránh các bệnh nguy hiểm về gan và thận.

Ngoài ra, để bảo vệ 2 cơ quan nội tạng quan trọng nhất, các chuyên gia khuyên bạn nên bỏ những thói quen xấu sau:

Uống rượu bia

thoi quen xau buoi sang lam ton thuong gan than nghiem trong 8b2 5080792

Trong rượu bia có chứa nhiều cồn và các chất kích thích có hại cho sức khỏe con người. Các chất này khi đi vào cơ thể đòi hỏi thận của bạn phải làm việc hết công suất để xử lý và thải loại ra ngoài các độc tố. Uống nhiều rượu bia còn gây tổn hại nghiêm trọng cho gan.

Lạm dụng thuốc giảm đau

Dùng thuốc giảm đau trong thời gian dài có thể làm tốc độ lưu thông m.áu trong cơ thể chậm lại. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động của gan và thận, đôi khi còn có thể dẫn tới hiện tượng suy gan và suy thận.

Căng thẳng, mệt mỏi

thoi quen xau buoi sang lam ton thuong gan than nghiem trong e6f 5080792

Khi cơ thể trong trạng thái căng thẳng, mất ngủ, mệt mỏi, áp lực m.áu tăng cao, lượng m.áu lưu thông qua gan, thận cũng giảm mạnh, không đủ để duy trì hoạt động bình thường.

Thức khuya

Đêm là lúc cơ thể thư giãn và hồi sức sau một ngày dài mệt mỏi. Vì vậy, việc thức khuya sẽ làm gián đoạn lịch sinh học của cơ thể, khiến quá trình thải độc bị ảnh hưởng, lâu dần có thể gây hại cho gan thận và các cơ quan nội tạng khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *