Lợi ích bất ngờ của ly nước ép cà rốt – gừng

Bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết cà rốt và gừng lại ẩn chứa nhiều lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc. Từ tăng cường khả năng miễn dịch đến khả năng chống ung thư mạnh mẽ, ly nước ép cà rốt – gừng có thể làm tất cả.

loi ich bat ngo cua ly nuoc ep ca rot gung d9c1fd

Nước ép cà rốt gừng giúp ích cho sức khỏe như tăng cường khả năng miễn dịch đến khả năng chống ung thư mạnh mẽ – Ảnh minh họa: Shutterstock

Gừng và cà rốt là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng. Nó cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu như vitamin A và C, beta carotene, folate…, theo The Health Site.

Trong khi cà rốt là lựa chọn tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường loại 2, gừng từ lâu đã được sử dụng trong y học cổ truyền Ấn Độ để điều trị nhiều bệnh như ho, cảm lạnh, viêm, buồn nôn…

Chính vì vậy, uống nước ép cà rốt – gừng mỗi ngày là một ý tưởng tuyệt vời.

Sau đây là những lợi ích sức khỏe quan trọng nhất của nước ép cà rốt – gừng.

Tăng cường mạnh mẽ hệ thống miễn dịch

Tế bào bạch cầu là thành phần thiết yếu của hệ thống miễn dịch. Chúng được hình thành từ các tế bào gốc tủy xương với sự trợ giúp của vitamin A. Nước ép cà rốt – gừng là kho chứa chất dinh dưỡng này. Vì vậy, hãy uống một ly nước này mỗi ngày ngay cả khi bạn không thích mùi vị.

Mẹo thông minh: Thêm một vài quả cam vào ly nước ép cà rốt để có hương vị dễ uống và tăng cường tác dụng.

Lá chắn chống lại ung thư

Chứa đầy vitamin C, thức uống giải độc này là một loại thuốc tự nhiên chống lại ung thư. Vitamin C làm giảm nguy cơ ung thư vú và dạ dày.

Ngoài ra, gingerol, một thành phần hóa học của gừng, có thể hữu ích trong việc thuần hóa các tế bào ung thư buồng trứng, theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dược học Châu Âu.

Nghiên cứu cũng phát hiện thấy những thành phần này cũng tăng cường cuộc chiến chống lại các tế bào ung thư ruột kết.

Một nghiên cứu khác cho thấy các chất chống ô xy hóa trong cà rốt làm giảm 26% nguy cơ ung thư dạ dày, theo Medical News Today.

Chiết xuất nước ép cà rốt làm cho các tế bào bạch cầu tự hủy và dừng chu kỳ nhân lên của tế bào khối u.

Một nghiên cứu năm 2012 đã báo cáo rằng mức độ hoạt chất carotenoids (có trong cà rốt) trong m.áu cao hơn dẫn đến nguy cơ ung thư vú thấp hơn, theo Medical News Today.

Chống lại bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính

Năm 2016, các nhà nghiên cứu từ Hàn Quốc đã nghiên cứu mức độ các thành phần dưỡng chất có trong nước ép cà rốt như carotene, kali, vitamin A và vitamin C – ở những bệnh nhân mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, và khám phá ra rằng mức độ các dưỡng chất này trong m.áu của họ thấp hơn đáng kể so với người không mắc bệnh.

Nghiên cứu còn cho thấy đối với người hút t.huốc l.á nhiều, những người tiêu thụ nhiều vitamin C có nguy cơ mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính thấp hơn nhiều so với người tiêu thụ ít vitamin C, theo The Health Site.

Mang lại làn da tươi sáng không tì vết

Nước ép cà rốt gừng rất giàu vitamin C và E. Cả hai đều đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo màu da và kết cấu da khỏe mạnh. Vitamin C giúp tổng hợp collagen, loại protein tạo nên cấu trúc, sức mạnh và độ đàn hồi cho da. Nó cũng chữa lành vết thương ngoài da. Vitamin E còn bảo vệ da chống lại các tia UV.

Từ bây giờ hãy tập thói quen uống một ly nước ép cà rốt gừng mỗi ngày bạn nhé!

Công thức pha nước ép cà rốt – gừng

Đây là công thức siêu dễ và không mất quá 10 phút để chuẩn bị.

Thành phần:

8 củ cà rốt cỡ vừa, rửa sạch, gọt vỏ

8 quả cam cỡ vừa, gọt vỏ và bỏ hạt

1 củ gừng tươi khoảng 6 – 7 cm, gọt vỏ

Cho tất cả các thành phần cà rốt và gừng vào ép trong máy ép trái cây, đổ nước ép vào ly và uống, theo The Health Site.

Theo thanhnien

Những cách đơn giản thải độc phổi

Phổi có vai trò quan trọng trong cơ thể, cung cấp oxy và đào thải khí CO2. Việc thanh lọc và làm sạch phổi là điều vô cùng cần thiết, đặc biệt ở những người hút thuốc.

nhung cach don gian thai doc phoi 7b70d7

Ảnh minh họa.

Phổi là một bộ phận quan trọng trong cơ thể nhưng ngày lại càng phải chịu nhiều tác động xấu từ các yếu tố bên ngoài như không khí, nước, thực phẩm …. Đó cũng là lí do khiến độc tố trong phổi ngày càng nhiều.

Bệnh về phổi là một trong những căn bệnh phổ biến nhất trên thế giới. Các bệnh về đường hô hấp biểu hiện ở mức độ nhẹ đến mức độ nặng như bệnh như hen suyễn, viêm phổi, ung thư phổi, viêm phế quản, xơ nang và những bệnh khác có thể đe dọa đến tính mạng.

Do đó, ngoài việc tập thể dục, không hút thuốc, tránh tiếp xúc với môi trường ô nhiễm, bạn có thể thanh lọc, giải độc cũng như tăng cường sức khỏe cho phổi với một chế độ dinh dưỡng hợp lý.
Chúng ta biết rằng một chế độ ăn uống lành mạnh là điều cần thiết cho một cuộc sống khỏe mạnh. Thực phẩm có thể giúp bạn giảm cân, tăng cường hệ miễn dịch, giải độc cơ thể và thậm chí chống lại ung thư. Có một số loại thực phẩm cụ thể hỗ trợ cho sức khỏe phổi của bạn. Dưới đây là 5 thực phẩm hàng đầu làm sạch và giải độc phổi:

1. Táo

Táo chứa flavonoid và nhiều loại vitamin, chất chống oxy hóa, đặc biệt là vitamin C, giúp duy trì hệ miễn dịch và hệ hô hấp khỏe mạnh. Khi chúng ta có chức năng hô hấp khỏe mạnh, có thể phòng và ngăn ngừa các bệnh về phổi một cách tự nhiên.

2. Cần tây

Giữ cân bằng các chất hóa học và điện giải như natri và magiê được cho là một trong những yếu tố quan trọng giải độc cơ thể. Cần tây là một nguồn giàu natri hữu cơ giúp loại bỏ carbon dioxide từ cơ thể tốt hơn. Do đó, cần tây có lợi cho người bị hen suyễn. Vì vậy, nên thêm nước ép cần tây tươi vào chế độ dinh dưỡng, vì nước ép cần tây chứa hàm lượng cao vitamin C giúp giảm viêm ở phổi.

3. Cà rốt

Trong cà rốt có vitamin A, vitamin C và các chất chống oxy hóa như lycopene, có thể cải thiện sức khỏe phổi và làm giảm nguy cơ mắc bệnh phổi. Các nhà nghiên cứu cho rằng, chỉ một vài củ cà rốt trong chế độ ăn uống hàng ngày có thể làm giảm nguy cơ ung thư phổi khoảng 50%.

4. Tỏi

Tỏi có thể điều trị và ngăn ngừa một số bệnh, bao gồm tăng huyết áp, cholesterol m.áu cao, đái tháo đường và các bệnh về đường hô hấp. Gia vị này có thể dễ dàng thêm vào bất kỳ bữa ăn yêu thích của bạn để tăng hương vị món ăn và và còn tốt cho sức khỏe. Trong một nghiên cứu, những người ăn tỏi sống tối thiểu 2 lần một tuần giảm 44 % nguy cơ mắc ung thư phổi.

5. Gừng

Gừng có tính kháng sinh, có tác dụng chống viêm và có tác dụng tốt đối với đường hô hấp. Gừng có tác dụng giãn các mạch m.áu, loại bỏ chất nhầy ở các nhánh khí phế quản. Nhai một miếng gừng tươi mỗi ngày giúp thông đường hô hấp và giúp loại bỏ các độc tố ra khỏi phổi.

Theo infonet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *