Khám bệnh miễn phí cho hàng trăm người dân khó khăn vùng cao

BSCKII. Nguyễn Trường Sơn – Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị cho biết, đoàn khám bệnh từ thiện của BV vừa đến khám, tư vấn miễn phí và tặng quà cho khoảng 300 người dân, nạn nhân chất độc da cam và 22 hộ gia đình nghèo tại xã Xuân Tầm, huyện Văn Yên ( Yên Bái).

Mục đích của chương trình thiện nguyện này nhằm thực hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc và thực hiện chế độ chính sách của Nhà nước ta là “không ai bị để lại phía sau”. Đồng thời qua chương trình này cũng nhằm nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành trong việc chăm lo sức khoẻ cho đồng bào dân tộc có hoàn cảnh khó khăn – nhất là dịp Tết đến xuân về, giúp bà con có một cái tết đầm ấm và vui vẻ.

Các bác sĩ đã tiến hành khám miễn phí về nội khoa, siêu âm ổ bụng tổng quát, điện tim và khám các chuyên khoa; thử đường m.áu mao mạch khi có chỉ định, kết luận và tư vấn về sức khỏe, sau đó người dân được phát thuốc miễn phí… Trong trường hợp phát hiện các bệnh nặng, người dân sẽ được tư vấn thực hiện các xét nghiệm chuyên sâu.

kham benh mien phi cho hang tram nguoi dan kho khan vung cao 6cbe7f

Tết Nhân ái ấm áp nghĩa tình đến với bà con khó khăn.

BS. Sơn cũng chia sẻ, qua chuyến đi này bác sĩ nhận thấy huyện Văn Yên đã làm tốt công tác y tế đó là xã nào cũng có trạm y tế xã. Tuy nhiên đồng bào nơi đây còn gặp rất nhiều khó khăn, đời sống còn nghèo, giao thông chưa thuận tiện, nhận thức y tế của người dân còn thấp nên cán bộ y tế thôn bản gặp khó khăn trong chăm lo sức khoẻ nhân dân.

Chính vì vậy, để làm tốt hơn công tác chăm sức khoẻ cho bà con dân tộc miền núi cần có sự chung tay giúp đỡ của công đồng cho y tế thôn bản cả vật chất và tinh thần! Vì vậy, đoàn khám bệnh và tặng quà miễn phí của Bệnh viện Hữu Nghị lần này là rất có ý nghĩa. Qua đợt thăm khám, các bác sĩ đã phát hiện một số bệnh cho bà con và tư vấn điều trị, hướng dẫn cho bà con chăm sóc sức khỏe bản thân tốt hơn – Phó Giám đốc BV Hữu Nghị chia sẻ.

Được biết, xã Xuân Tầm là xã vùng cao đặc biệt khó khăn của huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái, có 98% dân số là dân tộc Dao. Vì vậy, chương trình khám bệnh miễn phí rất thu hút người dân, từ sáng sớm đã có hàng trăm người tới đăng ký khám bệnh. Nhiều người dân đã nói lời cảm ơn đến các y bác sĩ, không quản ngại đường sá xa xôi, thời tiết lạnh lẽo để đến với bà con vùng núi cao này.

Một vài hình ảnh về hoạt động thiện nguyện của BV Hữu Nghị:

kham benh mien phi cho hang tram nguoi dan kho khan vung cao eec2ba

kham benh mien phi cho hang tram nguoi dan kho khan vung cao 7e43ca

kham benh mien phi cho hang tram nguoi dan kho khan vung cao 716ac6

kham benh mien phi cho hang tram nguoi dan kho khan vung cao 749adf

kham benh mien phi cho hang tram nguoi dan kho khan vung cao 5dd1fd

kham benh mien phi cho hang tram nguoi dan kho khan vung cao f21193

kham benh mien phi cho hang tram nguoi dan kho khan vung cao 497941

kham benh mien phi cho hang tram nguoi dan kho khan vung cao eda1e4

Lê Nguyên

Theo SK&ĐS

Khám và phát thuốc miễn phí cho bệnh nhân hen phế quản

Ngày 30/11 Trung tâm Dị ứng – Miễn dịch lâm sàng (Bệnh viện Bạch Mai) tổ chức khám, tư vấn và phát thuốc miễn phí bệnh Hen phế quản cho người dân khu vực Hà Nội và một số tỉnh lân cận.

kham va phat thuoc mien phi cho benh nhan hen phe quan 72a70f

Nhằm hưởng ứng ngày Hen toàn cầu năm 2019 với chủ đề “Stop for Asthma”, trong khuôn khổ các hoạt động của Dự án phòng chống Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và Hen phế quản, ngày 30/11 Trung tâm Dị ứng – Miễn dịch lâm sàng (Bệnh viện Bạch Mai) tổ chức khám, tư vấn và phát thuốc miễn phí bệnh Hen phế quản cho người dân khu vực Hà Nội và một số tỉnh lân cận.

Người dân tới khám sẽ được các bác sỹ của Trung tâm Dị ứng – Miễn dịch lâm sàng, khoa Nhi (Bệnh viện Bạch Mai) khám nội khoa, đo lưu lượng đỉnh kế, đo chức năng hô hấp, phát thuốc miễn phí cho các đối tượng mới được chẩn đoán mắc bệnh Hen phế quản và đưa vào chương trình quản lý ngoại trú.

Những đối tượng đến khám là những người có ít nhất một trong các yếu tố nguy cơ sau: Khó thở; Thở khò khè, cò cử; Ho thay đổi theo thời gian và cường độ; Nặng ngực; Khó thở về đêm; Khó thở khi thay đổi thời tiết; Bản thân và gia đình đã từng mắc các bệnh liên quan đến cơ địa dị ứng (Viêm mũi xoang dị ứng, Chàm, Mày đay, Hen phế quản, Dị ứng thuốc, Dị ứng thức ăn…).

Thời gian khám: Thứ 7, ngày 30/11/2019, từ 7h – 11g30 và từ 13g30 – 16g30 tại Hội trường lớn, tầng 2, nhà P, Bệnh viện Bạch Mai, Số 78 Giải Phóng – Đống Đa – Hà Nội. Để đăng ký khám bệnh nhân gọi điện hoặc nhắn tin theo số điện thoại:0867 629 324.

THÁI HÀ

Theo T.iền phong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *