Thu hồi mỳ ăn liền do lo ngại chứa trứng luộc nhiễm khuẩn listeria

Mỳ ramen ăn liền là sản phẩm mới nhất bị thu hồi trên toàn nước Mỹ do chứa trứng luộc và trứng luộc có liên quan đến sự bùng phát nhiễm khuẩn listeria.

Công ty Veggie Noodle có trụ sở tại Texas, đã thu hồi nhãn hiệu Cece’s Veggie Co brand Fresh Veggie Ramen (Mỳ ramen với rau tươi) với Chicken Broth (nước hầm gà) được bán tại các cửa hàng bán lẻ trên toàn quốc vì trứng đóng gói trong sản phẩm có thể bị nhiễm vi khuẩn, theo thông cáo từ Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ.

Trứng được cung cấp bởi Almark Food, đã làm 7 người mắc bệnh trên khắp 5 tiểu bang, bao gồm 1 trẻ sơ sinh bị nhiễm bệnh trong khi người mẹ đang mang thai, nhưng vẫn sống sót. 4 người đã phải nhập viện, trong đó có 1 bệnh nhân ở Texas đã t.ử v.ong.

Theo một thông báo trên trang web của Veggie Noodle, Cece’s Veggie Co ramen có các gói 11,5 ounce với mã UPC 5228700653. Công ty đang thu hồi các sản phẩm với tất cả các ngày hết hạn và được bán tại chuỗi siêu thị bao gồm Whole Food Market, H-E-B, Albertsons và Vons.

thu hoi my an lien do lo ngai chua trung luoc nhiem khuan listeria d8ab93

Mỳ ramen ăn liền của công ty Veggie Noodles – sản phẩm mới nhất bị thu hồi trong bối cảnh lo ngại bùng phát nhiễm khuẩn listeria do trứng luộc sẵn.

Khách hàng được khuyến khích không tiêu thụ thêm bất kỳ gói mỳ nào, vứt chúng đi hoặc trả lại cho cửa hàng nơi họ đã mua để được hoàn t.iền.

Bất cứ ai có câu hỏi được yêu cầu gọi đến Veggie Noodle theo số (512) 200-3337 trong khoảng từ thứ 2 đến thứ 6, từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều CT.

Veggie Noodle là công ty mới nhất bị ảnh hưởng bởi sự bùng phát listeria có nguồn gốc từ trứng luộc được sản xuất bởi Almark Food có trụ sở tại Georgia. Một số chuỗi khác bao gồm Trader Joe’s, Costco, Kroger và Fresh Thyme đã thu hồi trứng luộc từ cửa hàng của họ.

Tuần trước, Almark đã mở rộng việc thu hồi để bao gồm tất cả các sản phẩm trứng luộc từ một cơ sở ở Gainesville, dẫn đến 4 công ty thu hồi sản phẩm của họ được làm bằng trứng Almark.

Các trường hợp đã được báo cáo ở Florida, Maine, Pennsylvania, South Carolina và Texas, theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC). Nhiễm khuẩn xảy ra trong khoảng thời gian từ tháng 4 năm 2017 đến 12 tháng 11 và những người mắc bệnh trong độ t.uổi từ dưới 1 t.uổi đến 82 t.uổi.

Trong số 5 người mà CDC phỏng vấn, 4 người cho biết họ đã ăn các sản phẩm có chứa trứng luộc chín vào tháng trước khi họ bị bệnh. 3 trong số họ cho biết những quả trứng luộc chín nằm trong món salad mua ở cửa hàng tạp hóa hoặc trong món salad từ các nhà hàng.

Listeriosis là một bệnh n.hiễm t.rùng nghiêm trọng thường xảy ra do ăn thực phẩm bị nhiễm vi khuẩn Listeria monocytogenes. Các loại thực phẩm phổ biến dễ bị nhiễm khuẩn nhất là sữa chưa tiệt trùng, pho mát mềm, rau và các sản phẩm như thịt nguội.

Các triệu chứng thường bắt đầu từ 1 đến 4 tuần sau khi tiếp xúc với thực phẩm nhiễm khuẩn và bao gồm đau đầu, mất nhận thức, đau cơ và sốt. Phụ nữ mang thai bị nhiễm bệnh có thể chuyển dạ sớm, thai c.hết lưu hoặc bị sảy thai. Ngoài ra, những người đang chạy thận có khả năng bị nhiễm khuẩn listeria cao gấp 50 lần. Khoảng 1.600 người bị bệnh do n.hiễm t.rùng hàng năm ở Mỹ và khoảng 260 trường hợp t.ử v.ong, theo CDC.

Hương Giang

Theo dailymail/vietQ

8 người bị nhiễm vi khuẩn nguy hiểm Listeria sau khi ăn lưỡi lợn

Các nhà chức trách thông báo 8 trường hợp nhiễm Listeria đã được ghi nhận ở Pháp có liên quan đến việc ăn lưỡi lợn.

Liên quan đến vụ việc, một cuộc điều tra của Santé Publique France và Tổng cục Thực phẩm Pháp (DGAL) cho thấy 8 trường hợp nhiễm vi khuẩn Listeria đều có liên quan đến việc sử dụng lưỡi lợn của thương hiệu Tradival (một thành viên của Tập đoàn Sicarev).

8 nguoi bi nhiem vi khuan nguy hiem listeria sau khi an luoi lon cbeb85

Sản phẩm lưỡi lợn đã khiến 8 người nhiễm khuẩn ở Pháp. Ảnh: FSN

Dựa trên những điều tra này, phía công ty đã tiến hành thu hồi tất cả các lô lưỡi lợn do công ty sản xuất đã bán và đã được đặt hàng. Việc sản xuất cũng đã bị tạm dừng cho đến khi có thông báo mới.

Sản phẩm mang số FR 45-147-004-CE in trên bao bì được bán trong các đại siêu thị, siêu thị và các quầy hàng bán thịt trên khắp nước Pháp. Người tiêu dùng đã mua sản phẩm không nên sử dụng sản phẩm cần liên hệ và trả lại nơi bán hàng.

Tổng cộng có từ 300 đến 400 ca nhiễm Listeria xảy ra hàng năm tại Pháp với phần lớn những người có nguy cơ cao nhiễm bệnh như phụ nữ mang thai và trẻ sơ sinh, những người trên 65 t.uổi và người bị suy giảm miễn dịch.

Listeriosis là một bệnh n.hiễm t.rùng nghiêm trọng do Listeria monocytogenes gây ra. Nó có thể dẫn đến n.hiễm t.rùng đôi khi gây t.ử v.ong ở trẻ nhỏ, người già yếu hoặc người già và những người khác có hệ miễn dịch yếu cũng như sảy thai và thai c.hết lưu ở phụ nữ mang thai.

Các triệu chứng bao gồm sốt, đau cơ và đôi khi buồn nôn hoặc tiêu chảy. Nếu n.hiễm t.rùng lan đến hệ thống thần kinh sẽ dẫn đến tình trạng đau đầu, cứng cổ, nhầm lẫn, mất thăng bằng và co giật có thể xảy ra. Thời gian ủ bệnh thường là một đến hai tuần nhưng có thể khác nhau giữa một vài và đến 90 ngày.

Tradival là đơn vị cung cấp dịch vụ chế biến động vật. Công ty cung cấp mổ thịt, chế biến và phân phối thịt lợn, thịt bê, thịt cừu, thịt bò và các sản phẩm thịt khác tại Pháp.

Thanh Vân

Theo FSN/vietQ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *