Súp đậu lăng thịt bò bị thu hồi vì chứa chất gây dị ứng không khai báo

Một công ty thực phẩm tại Hoa Kỳ đang tiến hành thu hồi sản phẩm súp đậu lăng thịt bò dành cho t.rẻ e.m do có chứa chất gây dị ứng nhưng không được cảnh báo trên nhãn sản phẩm.

Từ những phản ánh của khách hàng về việc sản phẩm có chứa một số chất gây dị ứng nhưng không được ghi trên nhãn sản phẩm, phía công ty thực phẩm Lynn, Midco LLC có trụ sở tại bang Massachusetts của Hoa Kỳ đã tiến hành thu hồi hàng loạt sản phẩm súp đậu lăng thịt bò dành cho trẻ nhỏ.

sup dau lang thit bo bi thu hoi vi chua chat gay di ung khong khai bao b52747

Sản phẩm súp đậu lăng thịt bò dành cho t.rẻ e.m bị thu hồi. Ảnh: FSN

Sản phẩm súp đậu lăng và thịt bò được sản xuất vào ngày 12 tháng 12 năm 2019 có chứa trứng và lúa mì – một loại thực phẩm có thể gây dị ứng mà không được ghi trên nhãn sản phẩm.

Súp đậu lăng và thịt bò này được đóng hộp polypropylen có hạn sử dụng đến 10/1/2020. Các sản phẩm bị thu hồi có số hiệu thành lập EST EST46468 được in bên trong nhãn hiệu kiểm tra của USDA (Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ).

Theo phía công ty cho biết, các san phẩm này đã được chuyển đến khách hàng ở Connecticut, Maryland, New Jersey, New York, Pennsylvania và Washington DC thông qua bán hàng trên internet.

Hiện chưa có báo cáo xác nhận về các phản ứng bất lợi do tiêu thụ các sản phẩm này. Phía cơ quan Kiểm tra và An toàn Thực phẩm Hoa Kỳ (FSIS) lo ngại rằng một số sản phẩm có thể có trong tủ lạnh của người tiêu dùng. Người tiêu dùng đã mua các sản phẩm này được khuyến khích không sử dụng. Những sản phẩm này nên được vứt đi hoặc trả lại nơi mua.

Dị ứng thực phẩm là một phản ứng dị ứng miễn dịch của cơ thể với loại protein có trong thực phẩm. Khi thức ăn được đưa vào hệ tiêu hóa, chúng được vận chuyển vào m.áu, kết hợp với một loại kháng thể có sẵn trên bề mặt của tế bào bạch cầu, làm vỡ tế bào bạch cầu và giải phóng các hóa chất trung gian histamin, gây ra phản ứng dị ứng.

Trứng là thực phẩm gây dị ứng phổ biến ở trẻ nhỏ chỉ sau sữa bò, tuy nhiên, 80% trẻ hết bị dị ứng với trứng khi được 6 t.uổi. Tình trạng này cũng ít gặp đối với người trưởng thành.
Đa phần các protein gây dị ứng nằm ở lòng trắng, protein ở lòng đỏ ít gây dị ứng hơn. Trứng là thực phẩm gây dị ứng với biểu hiện ngoài da như viêm da, nổi mề đay và biểu hiện ở đường tiêu hóa với các triệu chứng như đau bụng, nôn, buồn nôn.
Biểu hiện ngoài da có thể xuất hiện sau khi dùng trứng chỉ vài phút, trong khi đó, các triệu chứng về tiêu hóa lại rất khác biệt về thời điểm xuất hiện và mức độ. Một số trường hợp còn ghi nhận tình trạng sốc phản vệ và phản ứng hô hấp như ho, khó thở, hen sau khi ăn trứng. Nếu sử dụng trứng ở nhiệt độ cao thì không làm giảm khả năng dị ứng.
Có khoảng 0,4% trẻ nhỏ bị dị ứng lúa mì và khoảng 80% trẻ sẽ tự khỏi khi được 6 t.uổi. Dị ứng lúa mì là một phản ứng đặc biệt của hệ miễn dịch với một số loại protein có trong lúa mì. Các triệu chứng dị ứng thực phẩm bao gồm phản ứng cục bộ nhẹ ở da, họng và ruột, phản ứng sốc phản vệ là rất hiếm gặp. Dị ứng với lúa mì thường khó phân biệt trên triệu chứng lâm sàng với các trường hợp không dung nạp gluten hoặc hội chứng kém hấp thu gluten (bệnh Celiac).
Không dung nạp gluten (một loại protein có trong lúa mì, lúa mạch, yến mạch…) gây ra các triệu chứng nặng nề về đường ruột, tuy nhiên không gây tổn thương ruột như bệnh Celiac.

Theo Vinmec

Thanh Vân

Theo FSN/vietQ

14 điều bất ngờ về thực phẩm giúp bạn ăn uống lành mạnh hơn

Một chế độ ăn uống lành mạnh là điều ai cũng muốn hướng đến. Thế nhưng rất ít người nắm được hàm lượng dinh dưỡng có trong từng món ăn hàng ngày để ăn uống cho hợp lý.

1. Đổi loại thịt có trong bữa ăn góp phần giảm calo.

14 dieu bat ngo ve thuc pham giup ban an uong lanh manh hon c1e5ff

Ảnh: BrightSide

2. Một loại đậu thay thế thịt gà, giàu chất xơ và vitamin.

14 dieu bat ngo ve thuc pham giup ban an uong lanh manh hon 805397

Ảnh: BrightSide

3. Ngũ cốc thường hay ngũ cốc ăn kiêng đều rất nhiều đường.

14 dieu bat ngo ve thuc pham giup ban an uong lanh manh hon d3ff9f

Ảnh: BrightSide

4. Đây là lượng calo trong một số loại bánh

14 dieu bat ngo ve thuc pham giup ban an uong lanh manh hon fdcfb7

Ảnh: BrightSide

5. Không phải sản phẩm nào được quảng cáo có lợi cho chế độ ăn kiêng của bạn cũng đúng sự thật

14 dieu bat ngo ve thuc pham giup ban an uong lanh manh hon efc4f1

Ảnh: BrightSide

6. Hummus là món thay thế hoàn hảo cho các loại hạt.

14 dieu bat ngo ve thuc pham giup ban an uong lanh manh hon 7b3bbe

Ảnh: BrightSide

7. Đậu lăng cung cấp nhiều năng lượng hơn cả thịt nhưng lượng chất béo ít hơn.

14 dieu bat ngo ve thuc pham giup ban an uong lanh manh hon eece65

Ảnh: BrightSide

8. Gạo nâu có chứa nhiều dinh dưỡng hơn gạo trắng.

14 dieu bat ngo ve thuc pham giup ban an uong lanh manh hon 2f7075

Ảnh: BrightSide

9. Đồ ngọt rất có lợi nếu ăn điều độ và đúng cách

14 dieu bat ngo ve thuc pham giup ban an uong lanh manh hon 078468

Ảnh: BrightSide

10. Hoa quả tự nhiên tốt hơn nhiều so với hoa quả sấy khô

14 dieu bat ngo ve thuc pham giup ban an uong lanh manh hon 737ac0

Ảnh: BrightSide

11. Biến táo thành món ăn nhẹ tuyệt vời bằng cách thêm một ít bơ hạnh nhân vào để giúp bạn no lâu, giữ dáng.

14 dieu bat ngo ve thuc pham giup ban an uong lanh manh hon 419703

Ảnh: BrightSide

12. Bỏng ngô là một món ăn nhẹ nguyên hạt gồm 100% chất xơ, chất chống oxi hóa, chất béo phức tạp và hầu như không có calo. Kết hợp chúng với một vài loại hạt sẽ giúp cho món ăn trở nên hấp dẫn mà lại tốt cho sức khỏe.

14 dieu bat ngo ve thuc pham giup ban an uong lanh manh hon 9cf03a

Ảnh: BrightSide

13. Bữa sáng tuyệt vời với đậu phụ

14 dieu bat ngo ve thuc pham giup ban an uong lanh manh hon a8a7f0

Ảnh: BrightSide

14. Một lựa chọn thông minh để thay thế cho thịt bò.

14 dieu bat ngo ve thuc pham giup ban an uong lanh manh hon 54bc2a

Ảnh: BrightSide

Theo BrightSide /viettimes

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *