Hội du học sinh Việt Nam tại Czech nhiệm kỳ 2020-2022 ra mắt Ban chấp hành mới

Chiều ngày 4/1, tại trường Đại học UK, Praha, đã diễn ra Đại hội lần thứ V nhiệm kỳ 2020-2022 của Hội Du học sinh Việt Nam tại Cộng hòa Czech.

hoi du hoc sinh viet nam tai czech nhiem ky 20202022 ra mat ban chap hanh moi 010ac1

Ban chấp hành Hội Du học sinh Việt Nam tại Cộng hòa Czech ra mắt tại Đại hội. Nguồn: VOV Praha

Theo phóng viên VOV tại Praha, anh Phạm Ngọc Khánh đang là nghiên cứu sinh Đại học UK, Phó Chủ tịch phụ trách học tập của Hội Thanh niên sinh viên tại Czech đã được bầu làm Chủ tịch Hội du học sinh Việt Nam tại CH Czech nhiệm kỳ 2020-2022 cùng với 2 Phó Chủ tịch và 6 Ủy viên Ban chấp hành hội.

Trong thời gian tới, Hội Du học sinh Việt Nam tại Czech sẽ tiếp tục phối hợp với Hội thanh niên sinh viên Việt nam tại Czech tổ chức nhiều những hoạt động như thế này để tư vấn, chia sẻ về học tập nghiên cứu nghề nghiệp cho các bạn là học sinh, sinh viên người Việt thế hệ thứ hai tại Czech.

Đồng thời, tiếp tục đảm nhận vai trò làm cầu nối giúp đỡ cho các sinh viên Việt Nam có mong muốn học tập tại Czech và hỗ trợ tìm nguồn học bổng phù hợp với chuyên ngành cho các sinh viên và nghiên cứu sinh Việt Nam tại Czech quan tâm.

Trước đó, Hội Du học sinh và Hội Thanh niên sinh viên Việt Nam tại Cộng hòa Czech đã phối hợp tổ chức “Hội thảo nghiên cứu khoa học sinh viên lần thứ 5″.

Hội thảo nhằm đây manh phong trao hoc tâp va nghiên cưu khoa hoc trong hoc sinh – sinh viên tai Czech, và cung la môt hoạt động trong chuôi hoat đông tiêu biểu nhân kỷ niệm 70 năm thiết lập ngoại giao Việt Nam – Czech (2/2/1950 – 2/2/2020).

Phát biểu tại hội thảo, anh Nguyễn Văn Phú, nguyên Chủ tịch Hội Du học sinh Việt Nam tại Czech cho biết: Với mong muốn là tạo ra một sân chơi cho các bạn trẻ, hội thảo quy tụ được nhiều diễn giả là tiến sĩ không chỉ tốt nghiệp tại Czech mà còn đã được công nhận tại các nước như Anh, Đức, Australia về dự chia sẻ với các bạn trẻ, các bạn nghiên cứu sinh và phụ huynh về kinh nghiệm nghiên cứu, đam mê tâm huyết nghề nghiệp và tương lai.

Tại hội thảo, các đại biểu đã chia sẻ kinh nghiệm, các nghiên cứu khoa học về nhiều chủ đề từ lĩnh vực như sinh học, hóa học cho đến khoa học công nghệ.

Tiến sĩ Nguyễn Đông Nhật sang làm việc tại Czech được hơn một năm chia sẻ: “Tôi muốn truyền tải và gặp gỡ những bạn bè mới, và chia sẻ kiến thức với các đồng nghiệp và động viên các bạn trẻ, những người có thích thú trong nghiên cứu khoa học, đây cũng là sự kiện rất ý nghĩa cho cộng đồng nghiên cứu sinh tại Praha, cộng hòa Czech”.

Hiện nay tại Czech có khoảng 100 du học sinh Việt Nam đang là sinh viên hay làm Thạc sĩ và Tiến sĩ. Đây là cầu nối cho các sinh viên Việt Nam có nhu cầu sang Czech học tập, đồng thời giúp đỡ sinh viên và nghiên cứu sinh Việt Nam tại Czech tìm nguồn học bổng phù hợp với chuyên ngành./.

Theo thoidai

Đà Nẵng sẽ có bệnh viện nhi trung ương được đầu tư hơn 100 triệu USD

Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ vừa ký quyết định phê duyệt điều chỉnh quy hoạch khu đất hơn 30.000 m2 ở khu công nghiệp An Đồn (Q.Sơn Trà) để làm bệnh viện nhi trung ương.

da nang se co benh vien nhi trung uong duoc dau tu hon 100 trieu usd eaf484

Tại Khoa Hồi sức nhi, Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng – Ảnh: An Dy

Mức đầu tư của TP.Đà Nẵng dành cho công trình này lên đến hơn 100 triệu USD (hơn 2.300 tỉ đồng), với quy mô ban đầu là 500 giường.

Dự kiến tại đây còn có một trung tâm đào tạo bác sĩ chuyên khoa nhi do Cộng hòa Czech hỗ trợ. Dự kiến dự án khởi công giai đoạn 1 vào tháng 3.2020 và khánh thành, đi vào hoạt động năm 2022. Đây là chủ trương của Bộ Y tế trong nỗ lực xã hội hóa lĩnh vực y tế.

Theo thanhnien

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *