Đứng lên phát biểu bị bạn cùng lớp đặt bút bi dưới ghế, n.am s.inh nhập viện vì chấn thương tầng sinh môn

Tưởng là trò vui khi đặt bút, thước kẻ và các đồ dùng học tập khác dưới ghế để bạn học vô tình ngồi lên sau khi đứng dậy phát biểu, tuy nhiên mới đây, một n.am s.inh tại Quảng Ninh đã phải nhập viện vì bị bút bi chọc chấn thương tầng sinh môn.

Sáng 30/9, n.am s.inh L.Đ.A., địa chỉ tại xã Bình Dương, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh trong khi phát biểu tại lớp thì bị bạn ngồi bên cạnh trêu đùa đặt bút bi phía dưới ghế. Theo lời kể, người bạn này đã dùng tay nắm chặt chiếc bút theo chiều dọc để trêu bạn mình. Hậu quả khi em A. ngồi xuống đã bị bút chọc vào vùng mông gây đau và c.hảy m.áu nhiều.

Sau tai nạn, n.am s.inh đã tự rút bút ra khỏi người và được đưa đến Trung tâm Y tế thị xã Đông Triều, rồi chuyển Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí điều trị.

dung len phat bieu bi ban cung lop dat but bi duoi ghe nam sinh nhap vien vi chan thuong tang sinh mon b01 5269487

N.am s.inh đang được điều trị tại khoa Ngoại thận – Tiết niệu, Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí. Ảnh: BVCC.

Qua thăm khám, các bác sĩ khoa Ngoại thận – Tiết niệu xác định bệnh nhi có vết thương tầng sinh môn kích thước 1 cm, bầm tím xung quanh, c.hảy m.áu, kèm rỉ m.áu miệng sáo, đái buốt.

N.am s.inh đã được cắt lọc vết thương tầng sinh môn, đặt sonde bàng quang, điều trị kháng sinh, giảm đau, giảm phù nề và tiếp tục điều trị theo dõi tại khoa Ngoại thận – Tiết niệu.

Trước đó, Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí đã tiếp nhận các trường hợp tai nạn tương tự. Các bác sĩ khuyến cáo đây là một trong những trò đùa thường thấy ở học sinh nhưng có thể gây nên tai nạn ảnh hưởng đến sức khoẻ, thậm chí nguy hiểm đến cả tính mạng của học sinh.

Con gái đi học mầm non bị bạn cùng lớp cào tím bầm cả má, mẹ uất ức vì cô giáo không gọi điện thông báo với phụ huynh

Câu chuyện của chị T. sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến các bậc cha mẹ vô cùng xót xa. Nhiều người không khỏi lo lắng về sự an toàn của con trẻ ở môi trường mẫu giáo.

Mới đây một sự việc xảy ra tại huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn đã khiến các bậc phụ huynh có con nhỏ “đứng ngồi không yên” vì bức xúc. Theo đó nick Facebook có tên P.T.T đã chia sẻ những hình ảnh về việc con gái chị đi học bị bạn cào rách, tím bầm cả hai bên má. Ngoài ra phần cánh tay cũng có những vết cắt đỏ ửng.

Chị T. kể lại trên trang cá nhân: “Ngày 23/9, con đi học có bị bạn cắn. Hỏi cô giáo chủ nhiệm thì cô bảo không biết bạn nào cắn”. Bà mẹ này sau đó bỏ qua, không muốn làm to chuyện và nhắc nhở cô chăm chú, để ý đến bé nhiều hơn. Tuy nhiên những ngày sau con chị tiếp tục bị bạn cắn, cào và tình trạng còn nặng hơn cả hôm trước. Chứng kiến vết thương của con khi tan học, chị T. không khỏi xót xa.

“Ngày 28/9, con bị bạn cào nát hết mặt. Cô giáo không hề gọi điện về cho phụ huynh thông báo là con mình bị như này. Đến giờ đón thì cô lại không cho đón cửa chính mà bảo sang cửa phụ đón. Lúc bế con trên tay, tôi hỏi cô thì cô bảo con tranh đồ chơi với bạn nên bị cào. Cô còn nói là: “Bạn này ngoan, bị cào mà không khóc”, chị T. bức xúc cho biết.

con gai di hoc mam non bi ban cung lop cao tim bam ca ma me uat uc vi co giao khong goi dien thong bao voi phu huynh df0 5261887

con gai di hoc mam non bi ban cung lop cao tim bam ca ma me uat uc vi co giao khong goi dien thong bao voi phu huynh 3e6 5261887

con gai di hoc mam non bi ban cung lop cao tim bam ca ma me uat uc vi co giao khong goi dien thong bao voi phu huynh 8c1 5261887

con gai di hoc mam non bi ban cung lop cao tim bam ca ma me uat uc vi co giao khong goi dien thong bao voi phu huynh 0ad 5261887

Những vết thương trên mặt, cánh tay của con chị T.

Bà mẹ này sau đó đăng tải thêm một loạt ảnh vết thương của con gái để làm bằng chứng. Câu chuyện của chị T. sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến các bậc cha mẹ vô cùng phẫn nộ, xót xa. Nhiều người không khỏi lo lắng về sự an toàn của con trẻ ở môi trường mẫu giáo.

Bên cạnh đó một số phụ huynh cũng cho rằng, cô giáo đã tắc trách không trông nom kỹ các bé. Khi sự việc xảy ra, cô cũng nên thông báo luôn cho phụ huynh. Hiện tại bài đăng của chị T. đang nhận được sự quan tâm lớn từ phía cộng đồng mạng và nhận về hàng chục nghìn lượt like, chia sẻ và bình luận. Về phía chị T., chúng tôi đang liên hệ để làm rõ sự việc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *