Điều gì xảy ra với làn da khi bạn uống nước mỗi ngày?

Có rất nhiều điều xảy ra với cơ thể bạn khi bạn uống nước. Nước cung cấp cho bạn năng lượng, giúp bạn tập trung, giữ cho quá trình trao đổi chất diễn ra và giúp bạn ít cảm thấy đói hơn.

dieu gi xay ra voi lan da khi ban uong nuoc moi ngay 503 5268730

Nên nhớ, uống đủ nước mỗi ngày là chìa khóa cho sức khỏe của bạn, bao gồm cả sức khỏe làn da. – SHUTTERSTOCK

Nước thậm chí có thể giúp ích cho tâm trạng tổng thể của bạn!

Nhưng bạn có biết nước cũng có thể giúp ích cho sức khỏe làn da của bạn và thậm chí có thể làm cho bạn trông trẻ hơn?

Dưới đây là những điều tuyệt vời xảy ra cho làn da khi bạn uống nước mỗi ngày, theo Eat This, Not That!

1. Da của bạn sẽ không bị khô

dieu gi xay ra voi lan da khi ban uong nuoc moi ngay b91 5268730

Nên uống khoảng 2 – 3 lít nước mỗi ngày, tùy theo trọng lượng và hoạt động của từng người. – ẢNH MINH HỌA: SHUTTERSTOCK

Bạn có biết các tế bào da của bạn được tạo thành từ nước? Giống như bất kỳ cơ quan nào trong cơ thể, bạn cần được cung cấp đủ nước để chúng hoạt động tốt nhất.

Theo một bài báo được Trường Y khoa và Y tế Công cộng tại Đại học Wisconsin-Madison (Mỹ) xuất bản, nếu không có đủ lượng nước cần thiết, làn da của bạn có thể dễ dàng bị khô và trở nên căng và bong tróc.

2. Các nếp nhăn trở nên ít nổi bật hơn

Tiến sĩ Steven Deliduka, một bác sĩ da liễu Mỹ, cho biết trong một bài báo gần đây được xuất bản bởi Forefront (Mỹ) rằng nước có thể đóng một vai trò quan trọng trong các nếp nhăn và lỗ chân lông trên da của bạn. Theo tiến sĩ Deliduka, nếu không uống nước, làn da của bạn sẽ có vẻ xỉn màu hơn. Đó là bởi vì da khô thực sự dễ bị nhăn, theo Eat This, Not That!

3. Da của bạn trông trẻ hơn

Tiến sĩ Deliduka cho biết thêm: nếu bạn được cung cấp đủ nước, làn da của bạn sẽ thực sự trở nên căng mọng và cải thiện độ đàn hồi. Độ đàn hồi sẽ giúp giữ cho làn da của bạn trông tươi trẻ, và nó sẽ ít có khả năng bị nứt nẻ hoặc có vết thâm.

4. Bạn vẫn sẽ cần dưỡng ẩm

Mặc dù uống nước giúp cung cấp nước cho làn da và cơ thể của bạn, nhưng đó không phải là cách duy nhất để làn da của bạn luôn đủ nước. Trên thực tế, chỉ cần tắm và dưỡng ẩm đúng cách cho làn da của bạn, có thể giúp giữ ẩm cho da.

Để đảm bảo dưỡng ẩm thích hợp cho làn da của bạn, Mayoclinic khuyên bạn nên tránh tắm nước nóng quá lâu và tránh sử dụng các sản phẩm có chứa cồn, nước hoa, retinoids hoặc axit alpha hydroxy. Thay vào đó, hãy sử dụng chất tẩy rửa nhẹ nhàng và dưỡng ẩm ngay sau khi tắm – hoặc thậm chí rửa tay, theo Eat This, Not That!

Việc giữ cho làn da của bạn được bảo vệ trong những điều kiện khắc nghiệt – như bôi kem chống nắng vào mùa hè hoặc đeo găng tay vào mùa đông – sẽ giúp giữ ẩm và sức khỏe cho làn da của bạn.

Đảm bảo uống đủ nước mỗi ngày

Nên nhớ, uống đủ nước mỗi ngày là chìa khóa cho sức khỏe của bạn, bao gồm cả sức khỏe làn da. Nên uống khoảng 2 – 3 lít nước mỗi ngày, tùy theo trọng lượng và hoạt động của từng người.

T.rẻ e.m uống lượng nước trong ngày bao nhiêu là đủ?

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến nhu cầu nước trong ngày ở t.rẻ e.m như thời tiết nóng, mức độ hoạt động nhiều hay ít, tình trạng bệnh lý có sốt.

Tuy nhiên với những t.rẻ e.m khỏe mạnh bình thường thì lượng nước uống trong ngày được tính khác nhau theo từng độ t.uổi.

Với t.rẻ e.m khỏe mạnh bình thường, lượng nước uống của trẻ được tính theo đơn vị ly cho dễ nhớ (mỗi ly gần tương đương 250ml) và nước được tính ở đây là nước lọc, không bao gồm những loại thức uống khác mà trẻ tiêu thụ trong một ngày như sữa và nước trái cây.

– Ở trẻ nhỏ dưới 6 tháng t.uổi, trẻ không nên uống thêm nước. Lượng nước cần thiết cho trẻ được đến từ nguồn sữa mẹ hoặc sữa công thức.

tre em uong luong nuoc trong ngay bao nhieu la du f04 5262070

Ở trẻ từ 1 t.uổi đến 8 t.uổi, lượng nước uống trong ngày được tính theo độ t.uổi. Ảnh minh họa

– Ở trẻ từ 6 tháng đến 12 tháng t.uổi, lượng nước cần bổ sung cho trẻ có liên quan tới lượng sữa mẹ hoặc sữa công thức mà trẻ đã được cung cấp. Ngoài ra, trình trạng dinh dưỡng tổng quát, yếu tố sức khỏe và tăng trưởng của trẻ cũng góp phần ảnh hưởng. Nguyên tắc chung của lượng nước uống trong độ t.uổi này là từ nửa (1/2) ly đến một ly nước trong ngày (125ml đến 250ml).

– Ở trẻ từ 1 t.uổi đến 8 t.uổi, lượng nước uống trong ngày được tính theo độ t.uổi. Ví dụ trẻ một t.uổi nên uống một ly nước trong suốt ngày, trẻ hai t.uổi nên uống hai ly, và cứ thế…

Xin xem bảng dưới đây.

tre em uong luong nuoc trong ngay bao nhieu la du 668 5262070

Qui tắc này thường dừng lại khi trẻ 8 t.uổi. Các bậc cha mẹ nên nhớ nếu trẻ sống ở vùng khí hậu nóng, hay khi trẻ vận động thể lực nhiều hơn thì nhu cầu nước trong ngày sẽ cần nhiều hơn. Nếu trẻ không tăng trưởng tốt, bác sĩ có thể chỉ định trao đổi một phần lượng nước này bằng một loại dịch khác có năng lượng cao (như sữa nguyên chất,…). Ở thanh thiếu niên và người lớn cần đảm bảo tối thiểu 8 ly nước trong một ngày, tương đương 2 lít nước.

Qui tắc chung này giúp các bậc cha mẹ dễ hình dung lượng nước trong ngày nên cho trẻ uống, tuy nhiên luôn có những trường hợp ngoại lệ. Khi đó, nên tham khảo ý kiến của nhân viên y tế.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *