Bệnh viện Chợ Rẫy tầm soát ung thư vú miễn phí

Hiện nay, trên thế giới cũng như ở nước ta, ung thư vú là ung thư phổ biến nhất và có tỉ lệ t.ử v.ong cao nhất ở nữ. Tại Việt Nam, mỗi năm ước tính có khoảng 11.000 ca ung thư vú mới và hơn 4.500 người t.ử v.ong vì căn bệnh này.

Hướng đến kỷ niệm 90 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10) và góp phần giúp chị em phụ nữ hiểu được tầm quan trọng của việc tầm soát ung thư, Đơn vị Tuyến vú Trung tâm Ung bướu Bệnh viện Chợ Rẫy phối hợp cùng Phòng Công tác xã hội tổ chức chương trình khám tầm soát sớm ung thư vú (miễn phí) cho 127 phụ nữ trên 40 t.uổi.

Thời gian thứ sáu hàng tuần từ ngày 9/10/2020 đến 27/11/2020 tại Phòng khám tuyến vú – Lầu 1, khu D, Bệnh viện Chợ Rẫy.

Nhằm đảm bảo chất lượng tầm soát, thứ sáu mỗi tuần, chương trình sẽ tổ chức khám lâm sàng, tư vấn, siêu âm tuyến vú, chụp nhũ ảnh cho 15 trường hợp. Để tham gia chương trình, người dân vui lòng đăng ký qua tổng đài, nếu mạng Viettel bấm số1068, các mạng khác (Vinaphone, MobiFone…) bấm số 028.1068.

Thời gian đăng ký từ thứ hai ngày 5/10/2020 đến thứ Năm ngày 8/10/2020.

benh vien cho ray tam soat ung thu vu mien phi 187 5274139

Việc tầm soát và phát hiện sớm ung thư vú – đặc biệt với phụ nữ từ 40 t.uổi trở lên – độ t.uổi có nguy cơ mắc bệnh cao, có ý nghĩa rất quan trọng trong quá trình điều trị. Ảnh minh họa

Hiện nay, trên thế giới cũng như ở nước ta, ung thư vú là ung thư phổ biến nhất và có tỉ lệ t.ử v.ong cao nhất ở nữ. Tại Việt Nam, mỗi năm ước tính có khoảng 11.000 ca ung thư vú mới và hơn 4.500 người t.ử v.ong vì căn bệnh này (Globocan 2012).

Dù điều trị ung thư vú đã có nhiều bước tiến lớn như: phẫu thuật, xạ trị, hoá trị, kết hợp các phương pháp điều trị khác như liệu pháp nột tiết tố, sinh học (điều trị nhằm trúng đích) đã cải thiện đáng kể chất lượng điều trị bệnh. Tuy nhiên, yếu tố then chốt vẫn là việc điều trị khi ung thư còn ở giai đoạn sớm. Do đó, việc tầm soát và phát hiện sớm ung thư vú – đặc biệt với phụ nữ từ 40 t.uổi trở lên – độ t.uổi có nguy cơ mắc bệnh cao, có ý nghĩa rất quan trọng trong quá trình điều trị.

Được biết, chương trình tầm soát ung thư vú miễn phí được Đơn vị tuyến vú Trung tâm Ung bướu Bệnh viện Chợ Rẫy phối hợp với các khoa, phòng thực hiện đã mang lại nhiều kết quả tích cực.

Năm 2018, kết quả khám tầm soát miễn phí cho 98 phụ nữ cho thấy tỉ lệ phát hiện bệnh cần nhập viện làm thủ thuật là 14 trường hợp (14,3%), cần theo dõi sau 1 – 3 tháng là 6 trường hợp (6,1%), tái khám sau 6 tháng là 19 trường hợp (19,4%) và tái khám sau 1 năm là 40 trường hợp (40,8%).

Đến năm 2019, khám tầm soát miễn phí cho 100 trường hợp thì có 7% các trường hợp đến khám phát hiện tổn thương cần phải điều trị ngay; 29% trường hợp phát hiện có tổn thương cần được tư vấn và theo dõi; 7% trường hợp có người thân trong gia đình đã bị ung thư vú…

Nghệ An: Khám sức khỏe, tầm soát ung thư miễn phí cho 500 cán bộ, nhà giáo

Ngày 4/10, Công đoàn giáo dục Nghệ An phối hợp với một số cơ sở y tế trên địa bàn khám sàng lọc, xét nghiệm, tầm soát ung thư miễn phí cho 500 cán bộ, nhà giáo, người lao động.

nghe an kham suc khoe tam soat ung thu mien phi cho 500 can bo nha giao 643 5273047

Bác sĩ Bệnh viện Ung bướu Nghệ An khám sàng lọc tuyến giáp cho cán bộ, nhà giáo

Chương trình khám sáng lọc, xét nghiệm, tầm soát ung thư cho cán bộ, nhà giáo Nghệ An được tổ chức tại 2 địa điểm Trường THPT Lê Viết Thuật (TP Vinh) và Bệnh viện Ung bướu Nghệ An.

Tại Trường THPT Lê Viết Thuật, Công đoàn ngành giáo dục Nghệ An phối hợp với Công ty TNHH Medlatec xét nghiệm m.áu tầm soát ung thư đại trực tràng.

Còn Bệnh viện Ung bướu Nghệ An khám sàng lọc phát hiện sớm các bệnh ung thư tuyến giáp, ung thư cổ tử cung, ung thư vú và siêu âm ổ bụng.

nghe an kham suc khoe tam soat ung thu mien phi cho 500 can bo nha giao 8b7 5273047

Hướng dẫn, tư vấn cho cán bộ, nhà giáo khám sàng lọc.

Số lượng cán bộ, nhà giáo, người lao động được khám, siêu âm, xét nghiệm m.áu là 500 người, toàn bộ chi phí được các đơn vị phối hợp tài trợ.

Ông Đặng Văn Hải – Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Nghệ An cho biết: “Đây là chương trình phối hợp với các cơ sở y tế trên địa bàn nhằm khám, phòng ngừa, chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, nhà giáo, người lao động là đoàn viên công đoàn ngành giáo dục”.

nghe an kham suc khoe tam soat ung thu mien phi cho 500 can bo nha giao 996 5273047

Siêu âm tuyến giáp miễn phí cho cán bộ, nhà giáo, người lao động tại Bệnh viện Ung bướu Nghệ An.

Do số lượng cán bộ, nhà giáo trên địa bàn đông, nên chương trình sẽ chia làm nhiều đợt. Đợt 1 tổ chức khám tại TP Vinh cho các đoàn viên công đoàn thuộc các đơn vị trên địa bàn TP. Vinh, thị xã Cửa Lò. Đợt tiếp theo sẽ tổ chức cho các đơn vị thuộc khu vực miền núi.

Trước đó, năm 2019, Công đoàn GD Nghệ An cũng đã phối hợp với một số đơn vị y tế khám sàng lọc ung thư tuyến giáp, tuyến vú và tử cung cho hơn 400 cán bộ, nhà giáo, người lao động.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *