Viêm lợi tiềm ẩn nhiều hiểm họa, đặc biệt có thể gây ra 3 loại ung thư

Mặc dù tình trạng viêm lợi không phải là căn bệnh gì quá nguy hiểm, nhưng nó tiềm ẩn nguy cơ phát triển thành bệnh ung thư.

Viêm lợi là tình trạng viêm xảy ra ở mô nướu trong khoang miệng. Tình trạng này nhìn chung không gây hại gì nhiều, nhưng lại có các triệu chứng như ra m.áu, sưng đỏ, viêm tấy nướu. Do đó, việc kiểm soát và điều trị sớm sẽ giúp ngăn ngừa các biến chứng khó lường như ung thư.

Viêm lợi có thể gây ra những bệnh ung thư nào?

Mặc dù viêm lợi không phải là bệnh nguy hiểm, nhưng nó lại tiềm ẩn nhiều mối hiểm hoạ, đặc biệt có thể gây ra 3 loại ung thư sau:

1. Ung thư miệng

Viêm lợi ảnh hưởng rất lớn đến khoang miệng nên khả năng gây ung thư miệng là không nhỏ. Khi nướu bị viêm liên tục không được chữa dứt điểm, nó sẽ gây ra những thay đổi ở các mô xung quanh. Sự thay đổi này sẽ khiến các tế bào ung thư ở các mô tăng sinh bất thường trong thời gian ngắn. Theo thời gian, một số triệu chứng của bệnh ung thư sẽ xuất hiện.

2. Ung thư gan

Viêm lợi sẽ khiến khoang miệng luôn trong tình trạng bị tổn thương. Lúc này, khi thức ăn nạp vào cơ thể sẽ kèm theo một số loại vi khuẩn và chất độc hại. Gan là cơ quan giải độc của cơ thể, nếu phải hoạt động quá mức để đào thải chất độc, gánh nặng lên gan sẽ ngày càng lớn.

viem loi tiem an nhieu hiem hoa dac biet co the gay ra 3 loai ung thu b98 5267994

Đặc biệt, một số loại vi khuẩn còn ảnh hưởng đến hoạt động của gan, về lâu dài sẽ gây ra ung thư gan. Vì thế, bệnh viêm lợi nếu để quá lâu không chữa trị sẽ rất nguy hiểm.

3. Ung thư đường tiêu hóa

Người bị viêm lợi sẽ có rất nhiều chất gây viêm nhiễm và vi khuẩn trong miệng. Sau khi ăn, các chất độc hại và vi khuẩn sẽ xâm nhập vào đường tiêu hóa cùng với thức ăn. Các cơ quan đường tiêu hoá rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương bởi những chất độc này.

Khi vi khuẩn sinh sôi tại đây, sẽ dễ gây ra những bất thường ở đường tiêu hoá như viêm dạ dày mãn tính, viêm ruột, theo thời gian sẽ gia tăng xác suất ung thư đường tiêu hoá.

Nên làm gì khi bị viêm lợi?

Để phòng tránh những biến chứng nguy hiểm từ viêm lợi, chúng ta cần phải tuân thủ một số nguyên tắc sau:

viem loi tiem an nhieu hiem hoa dac biet co the gay ra 3 loai ung thu c3f 5267994

Đ.ánh răng thường xuyên sẽ giúp khoang miệng luôn sạch sẽ, hạn chế viêm lợi.

Đ.ánh răng

Đ.ánh răng thường xuyên sẽ giúp khoang miệng luôn sạch sẽ. Khi bắt đầu có triệu chứng bị viêm lợi, vi khuẩn và các chất độc hại đã có trong răng và nướu, việc đ.ánh răng nhiều lần trong ngày sẽ làm giảm bớt vi khuẩn có hại trong khoang miệng.

– Ăn ít đồ ngọt

Nếu bệnh nhân bị viêm lợi ăn nhiều đồ ngọt, rất có thể vi khuẩn sẽ sinh sôi nhanh trong thời gian ngắn. Đồ ngọt là thứ vi khuẩn cực kỳ yêu thích, sau khi được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, chúng sẽ hoạt động rất tốt trong môi trường khoang miệng. Điều này không có lợi cho việc kiểm soát bệnh và có khả năng làm bệnh nặng thêm.

– Kiểm tra răng miệng thường xuyên

Muốn tránh bị ung thư do viêm lợi, tốt nhất bạn nên đi kiểm tra định kỳ sức khỏe răng miệng. Ngoài ra, cần kiểm tra môi trường trong khoang miệng có nhiều vi khuẩn và chức năng của các cơ quan có hoạt động tốt hay không? Nếu có biểu hiện viêm nhiễm, cần phải được xử lý ngay.

Bệnh nhân khi bị viêm lợi nên duy trì thói quen tự giác trong việc ăn uống và sinh hoạt. Điều này không chỉ để tình trạng viêm lợi phục hồi càng sớm càng tốt, mà còn giảm nguy cơ viêm lợi ảnh hưởng đến các mô và cơ quan khác. Một khi có tác động lâu dài đến các mô và cơ quan khác, nó sẽ làm tăng đáng kể khả năng mắc bệnh ung thư.

Loại quả rẻ t.iền được mệnh danh là “thiên sinh tử”, có khả năng ngừa ung thư mà ai cũng từng ném bỏ

Quả sung còn có tên khác là vô hoa quả, thiên sinh tử, ánh nhật quả, văn tiên quả, phẩm tiên quả, nãi tương quả, mật quả… Thần dược rẻ t.iền kiếm đâu cũng có, có khả năng ngừa ung thư vô cùng hiệu quả.

loai qua re tien duoc menh danh la thien sinh tu co kha nang ngua ung thu ma ai cung tung nem bo 076 5262857

Quả sung rẻ t.iền kiếm đâu cũng có ngừa ung thư vô cùng hiệu quả mà ai cũng đang thờ ơ, ném bỏ.

Theo nghiên cứu hiện đại, quả sung có chứa glucose, saccarose, quinic acid, shikimic acid, oxalic acid, citric acid, malic acid, auxin, các nguyên tố vi lượng như canxi, phot pho, kali… và một số vitamin như C, B1… Kết quả nghiên cứu dược lý thực nghiệm bước đầu cho thấy, quả sung có tác dụng nhuận tràng, hạ huyết áp và phòng chống ung thư.

Trong y học cổ truyền, quả sung vị ngọt, tính bình, có công dụng kiện tỳ ích vị, nhuận phế lợi hầu, nhuận tràng thông tiện, tiêu thũng giải độc, thường được dùng để chữa các chứng bệnh như viêm ruột, kiết lỵ, táo bón, bệnh trĩ xuất huyết, sa trực tràng, viêm họng, ho, sản phụ thiếu sữa, mụn nhọt l.ở l.oét, chán ăn, phong thấp…

Quả sung là loại quả giàu kali, ít natri. Sự mất cân bằng giữa natri và kali sẽ khiến huyết áp tăng cao nhanh chóng. Do đó, việc áp dụng chế độ ăn uống giàu trái cây và rau củ, trong đó có quả sung tươi sẽ giúp cho lượng kali tăng trở lại, ngừa cao huyết áp.

Không chỉ vậy, quả sung còn chứa nhiều chất béo omega-3 và omega-6, giúp huyết áp ổn định và ngừa được các bệnh tim mạch.

Sung dồi dào chất xơ và prebiotic, có tác dụng kích thích nhu động ruột, tạo điều kiện thuận lợi cho một số loại vi khuẩn có lợi cho đường ruột phát triển. Vì vậy, ăn sung sẽ góp phần cải thiện hệ tiêu hóa, chống táo bón và ngừa bệnh trĩ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *